บุกยิงเมียเก่าดับพร้อมผัวใหม่อ้างแค้นไม่ยอมหย่า

เจ้าของร้านแอร์อ้างบันดานโทสะ พกปืนบุกบ้านอดีตภรรยา กลับมาเยี่ยมบ้านกับสามีใหม่ ทวนสัญญาจดทะเบียนหย่า-โอนทะเบียนรถ ตกลงไม่ได้เกิดปากเสียง สามีใหม่เข้าขยับเข้าช่วย ถูกกระหน่ำยิงดับคู่ต่อหน้าลูก

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 13 เมษายน พ.ต.อ.ฉกาจน์ เทียมวงศ์ ผกก.สภ.บ้านผือ ร.ต.อ.นิคม ยะจอม รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านผือ จ.อุดรธานี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ออกสอบสวนเหตุ คนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ที่บ้านเลขที่ 108 หมู่ 12 บ.ถ่อนใหม่ ต.บ้านผือ ญาตินำส่งโรงพยาบาลบ้านผือ ต่อมารับแจ้งจากโรงพยาบาลว่า ผู้ชายเสียชีวิตก่อน และผู้หญิงเสียชีวิตตาม

โดยที่บ้านเกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว บริเวณห้องโถงพบรอยเลือดหลายแห่ง พบหัวกระสุนตกภายในบ้าน 2 หัว ทราบผู้ถูกยิงคือ น.ส.ลัดดาวัลย์ ธรรมรงค์รัตน์ อายุ 28 ปี เจ้าของบ้าน ถูกยิงบริเวณแขนขวาทะลุราวนมซ้าย 2 นัด และนายเทวิน นิลขำ อายุ 40 ปี สามีใหม่ อยู่เลขที่ 67/2 ม.5 ต.เขาแร้ง อ.เมือง จ.ราชบุรี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนที่หน้าอก 3 นัด
ส่วนมือปืนคือนายวันชัย จงรักษ์ อายุ 53 ปี อยู่เลขที่ 314 ม.12 ต.บ้านผือ อดีตสามี น.ส.ลัดดาวัลย์ฯ หลังก่อเหตุได้ถือปืนขับรถเก๋ง เชฟโลเล็ต โซนิค สีขาว ทะเบียน กบ 1122 อุดรธานีออกไป

พ.ต.อ.ฉกาจน์ เทียมวงศ์ ผกก.สภ.บ้านผือ ได้นำกำลังไปที่บ้านนายวันชัยฯ พบรถเก๋ง เชฟโลเล็ต โซนิค สีขาว จอดอยู่ในโรงรถหน้าบ้าน อาวุธปืนขนาด .38 วางอยู่พื้นหน้าบ้าน ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนประตูบ้านปิดล๊อค ตำรวจได้เรียกให้นายวันชัยฯ ออกมามอบตัว แต่นายวันชัยต่อรองขออาบน้ำก่อน ตำรวจตัดสินใจบุกเข้าจับกุม โดยปีนขึ้นทางระเบียงชั้น 2 และงัดประตูห้องเข้าไป ควบคุมตัวนายวันชัยฯ ซึ่งนุ่งผ้าเช็ดตัวผืนเดียว ควบคุมตัวสวมเสื้อผ้ามา สภ.บ้านผือ

นายไชยา ธรรมรงค์รัตน์ อายุ 53 ปี พ่อ น.ส.ลัดดาวัลย์ฯ ให้การว่า ลูกสาวเป็นแม่หม้ายลูกติด 1 คน ได้แต่งงานอยู่กินกับนายวันชัยฯ เจ้าของร้านพรชัยเครื่องเย็นใน อ.บ้านผือ มีลูกด้วยกันเป็นหญิงอายุ 6 ขวบ ระยะหลังทั้งสองมีเรื่องทะเลาะกันบ่อย จนแยกทางกันแต่ยังไม่จดทะเบียนหย่า ลูกสาวหลบไปทำงานที่กรุงเทพฯราว 1 ปี และได้ไปอยู่กินกับนายเทวินฯ สามีใหม่ กระทั่งวันสงกรานต์ลูกสาวได้พาสามีใหม่กลับบ้าน เพื่อเยี่ยมพ่อแม่และลูกสาว

ยิง 13

“ ก่อนเกิดเหตุผู้ตายนั่งห่อขนมเทียน อยู่กับแม่และลูกสาว เพื่อนำกลับไปกินที่กรุงเทพเย็นนี้ ส่วนสามีใหม่ฯนอนอยู่ในห้อง นายวันชัยฯได้ขับรถเก๋งมาจอดหน้าบ้าน เดินเข้ามาคุยกับลูกสาว จนมีปากเสียงทะเลาะกัน สามีใหม่เดินออกมาจากห้องนอน ถามว่าทะเลาะกันทำไม นายวันชัยฯได้ถามลูกสาวว่าจะเอายังไง แต่ลูกสาวไม่ตอบ จึงได้ชักปืนออกมายิงสามีใหม่ 3 นัด และยิงใส่ลูกสาว 2 นัด ต่อหน้าลูกและแม่ ก่อนเดินถือปืนไปขึ้นรถขับออกไป ”

ต่อมา พล.ต.ท.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผบช.ภ.4 ที่เดินทางมาตรวจราชการที่ จ.อุดรธานี พร้อมกับ พล.ต.ต.พีรพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จ.อุดรธานี เดินทางไปที่ สภ.บ้านผือ และสอบปากคำนายวันชัยฯ ผู้ต้องหาด้วยตนเอง ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ว่าทำไปเพราะบันดานโทสะ เอาปืนติดตัวไปเพื่อให้กลัวเท่านั้น

พล.ต.ท.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผบช.ภ.4 เปิดเผยว่า นายวันชัยฯผู้ต้องหา และน.ส.ลัดดาวัลย์ฯ ได้เลิกร้างแยกทางกันไปแล้ว โดย น.ส.ลัดดาวัลย์ฯไปทำงานที่กรุงเทพฯ 1 ปี แล้วไปมีสามีใหม่แล้ว ส่วนนายวันชัยฯก็มีภรรยาใหม่เช่นกัน เพียงแต่ทั้งสองยังไม่ได้จดทะเบียนหย่า ผู้ต้องหาอ้างว่าภรรยาเคยเอาเงินไป 50,000 บาท แต่ก็ยังไม่จดทะเบียนหย่า และโอนรถเก๋งคันที่ผู้ต้องหาขี่อยู่ให้

“ ก่อนเกิดเหตุลูกสาวปั่นจักรยานมาบอก แม่คือ น.ส.ลัดดาวัลย์ฯกลับมาแล้ว อยู่ที่บ้านห่างไปราว 300 เมตร จึงขับรถเก๋งตามพบ น.ส.ลัดดาวัลย์ฯเพื่อยุติปัญหา การหย่าร้างและทะเบียนรถ โดยพกปืนเข้าไปในบ้านอดีตภรรยาด้วย แต่ก็ตกลงกันไม่ได้จึงเกิดโต้เถียงเสียงดัง ทำให้นายเทวินฯสามีใหม่เดินออกมา ผู้ต้องหาใช้ด้ามปืนฟาดหัว 1 ครั้ง ยิงที่หน้าอก 1 นัด เพราะแสดงท่าทีจะเข้ามาทำร้าย จากนั้นก็ยิงใส่อดีตภรรยาอีก 2 นัด แล้วกลับมายิงนานเทวินอีก 2 นัด แล้วขับรถกลับบ้านอาบน้ำ เตรียมมามอบตัวกับตำรวจ แต่ตำรวจตามมาจับก่อน ”