“ประจิน”นำครู4จว.สวดอธิษฐานบูชาเทวดา13หมูป่าพ้นภัย

m004

ผู้สื่อขาวรายงานจาก จ.อุดรธานี มาเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 29 มิถุนายน ที่ห้องประชุม ชั้น 2 อาคาร 17 ศูนย์ภาษาและคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.ยุติธรรม เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการสร้างความร่วมมือเชิงบูรณาการเพื่อยกระดับคุณภาพการศึกษา ระหว่างโรงเรียนในเขตพื้นที่จังหวัดอุดรธานี หนองบัวลำภู หนองคาย และบึงกาฬ กับมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี โดยมีคณะผู้บริหารโรงเรียน 4 จังหวัด คณาจารย์มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ร่วมประชุมรวม 324 คน

โดยก่อนจะทำพิธีเปิด พล.อ.อ.ประจินฯ รองนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะผู้บริหารโรงเรียนในพื้นที่ 4 จังหวัด ได้ร่วมกันสวดมนต์บทพระพุทธคุณ พระธรรมคุณ พระสังฆคุณ สวดอัญเชิญเทวดา ทำสมาธิเจริญจิตภาวนา ตั้งอธิษฐานจิต ขอเทพยดา พระแม่ธรณี และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประดิษฐานภายในอุดรธานี ขอได้โปรดรวมพลังจิตตานุภาพ ดลบันดานประทานพรให้
นักฟุตบอลเยาวชนทีม “หมูป่าอะคาเดมี” ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ที่ประสบทุกข์อย่างมหันต์ จงหลุดพ้นจากโพยภัย

m005

 

หลังจากนั้น พล.อ.อ.ประจินฯ รองนายกรัฐมนตรี ได้ทำพิธีเปิดโครงการฯ พร้อมปาฐกถาพิเศษ ในหัวข้อ “นโยบายการบูรณาการยุทธศาสตร์การพัฒนายกระดับคุณภาพการศึกษาของโรงเรียนสู่การศึกษา 4.0” ให้แก่คณะผู้บริหารโรงเรียนในพื้นที่ 4 จังหวัด คณาจารย์มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี และผู้เข้าร่วมโครงการเข้าร่วมรับฟัง ก่อนจะเดินทางไปที่ อ.ทุ่งฝน เพื่อตรวจโครงการก่อสร้างฝายน้ำล้น แบบ มข.27 มีสะพานเดินข้าม พร้อมขุดลอกหน้าฝายลำห้วยหินลาด ที่ก่อสร้างช่วยเหลือเกษตรกรในพื้นที่ ต.นาทม หมู่ 6 อ.ทุ่งฝน ให้มีน้ำในการทำการเกษตรต่อไป