เฒ่าเมืองผู้ดีซิ่งเก๋งหนีตำรวจชนท้ายพ่วงดับยาเสพติดกระจาย

หนีจับ 1

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 28 มิถุนายน พ.ต.ท.พัฒนวงศ์ จันทร์พล รอง ผกก.ป.สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังสายตรวจ 191 ออกตรวจถึงทางบ้านหนองใส ต.หนองนาคำ พบ รถยนต์เก๋งฮอนด้า ซีวิค สีเทา ทะเบียน กน. 5876 อุดรธานี จอดเปิดประตูด้านคนขับอยู่ริมถนน จึงแสดงตัวเพื่อสอบถาม แต่คนขับซึ่งเป็นชายชาวต่างชาติ ทราบชื่อภายหลังว่านายเดวิด จอห์น ซีเวลส์ อายุ 60 ปี สัญชาติอังกฤษ แสดงท่าทีมีพิรุธมีสีหน้าตื่นตกใจ ได้ปิดประตูและขับรถหลบหนี มุ่งหน้าไปถนนอุดรธานี –สกลนคร

พ.ต.ท.พัฒนวงศ์ จันทร์พล รอง ผกก.ป.สภ.เมืองอุดรธานี วิทยุสั่งการให้ติดตามเนื่องจากมีพิรุธ นายเดวิดฯขับรถหลบหนีเข้าไปในหมู่บ้านสุขเกษม วนเวียนอยู่ก่อนขับออกมาถนนนิตโย ถึงบ้านหนองแก กม.ที่ 18 ต.หนองนาคำ รถเก๋งได้พุ่งชนท้ายรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ทะเบียน 81-9585 เลย รถพังยับเยินนายเดวิดฯถูกอัดก๊อบปี้ติดอยู่ภายในรถ พบกัญชาแห้งบรรจุถุงพลาสติก 1 ถุงวางอยู่เบาะข้างคนขับ อาสาสมัครมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม ใช้เครื่องตัดถ่างนำร่างไปส่ง รพ.โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

พ.ต.ท.พัฒนวงศ์ เปิดเผยว่า หลังนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ศูนย์กู้ชีพ รพ.ศูนย์อุดรธานี ว่าในกระเป๋านายเดวิดฯ พบยาเสพติดหลายประเภท จึงนำกำลังไปตรวจสอบ พบ กัญชาแห้ง 4 ถุง , ยาบ้า 80 เม็ด , ยาไอซ์ 5 ถุง และโคเคน 7 ถุง จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน และนำกำลังเข้าตรวจค้นห้องเช่า ภายในต้นตาลรีสอร์ท บ้านหนองบุ ต.สามพร้าว ที่นายเดวิดฯเช่าอยู่ 2-3 ปีแล้ว

หนีจับ 5

พ.ต.ท.พัฒนวงศ์ เปิดเผยอีกว่า ที่ห้องพักพบนางแหม่ม นามสมมติ อายุ 47 ปี ชาวกรุงเทพฯ แสดงตัวเป็นภรรยานายเดวิดฯ อยู่กินกันมากว่า 2 ปี นำตรวจค้นพบกัญชาแห้งอยู่ในถุงขยะสีดำ 2 ถุง นางแหม่มฯปฏิเสธไม่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยระบุว่านายเดวิดฯมักจะขับรถออกจากบ้าน ไปสังสรรค์กับเพื่อนชาวต่างชาติ ที่ร้านอาหารในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ก่อนเกิดเหตุก็บอกว่าจะไปพบเพื่อน สันนิษฐานว่านายเดวิดฯ ลักลอบขายยาเสพติดให้ชาวต่างชาติ ที่เข้ามาเที่ยวและมีครอบครัวในอุดรธานีจำนวนมาก.