มูลนิธิบูชาคุณพระพุทธเจ้าและแทนคุณแผ่นดินมอบกระเป๋า 1,400 ใบ ตั้งเป้าช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้

MVI_7247.00_02_50_15.Still001.jpg

มูลนิธิบูชาคุณพระพุทธเจ้าและแทนคุณแผ่นดินมอบกระเป๋านักเรียนด้อยโอกาส เริ่มต้นแจกล็อตแรก 1,400 ใบ ตั้งเป้าช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ เพิ่มเติมในอนาคต

นางรณิดา เหลืองฐิติสกุล หัวหน้าสำนักงานจังหวัดศรีสะเกษ ในฐานะประธานมูลนิธิบูชาคุณพระพุทธเจ้าและแทนคุณแผ่นดิน ,พระมหาอภิวัฒน์ อินฺทปญฺโญ (พระมหาตาม) เจ้าคณะตำบลหมากหญ้า(ธ) พร้อมคณะ เดินทางไปยังโรงเรียนอนุบาลหนองวัวซอ อ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี เพื่อไปมอบกระเป๋าเป้นักเรียน กระเป๋าดินสอ และแจกไอศกรีม ให้แก่เด็กนักเรียนจำนวน 200 คน เนื่องในวันอายุวัฒนมงคล หลวงพ่อเจริญ ฐานยุตฺโต เจ้าอาวาสวัดโนนสว่าง อ.หนองวัวซอ ครบรอบ 58 ปี โดยคณะครู อาจารย์ และเด็กนักเรียน รอให้การต้อนรับ

MVI_7247.00_00_56_01.Still002

MVI_7247.00_01_22_11.Still003

นางรณิดา เหลืองฐิติสกุล หัวหน้าสำนักงานจังหวัดศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้รับราชการอยู่ในพื้นที่ จ.อุดรธานี ในตำแหน่ง ผู้อำนวยการศูนย์ดำรงธรรม จ.อุดรธานี ได้ให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนหลากหลายปัญหา แต่ยังมีอีกเรื่องหนึ่งที่ยังทำไม่สำเร็จคือช่วยเหลือเด็กนักเรียนที่ด้อยโอกาสหรือยากจน หลังจากปรึกษาพระผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือและผู้หลักผู้ใหญ่ จึงได้จัดตั้งมูลนิธิบูชาคุณพระพุทธเจ้าและแทนคุณแผ่นดิน เพื่อดำเนินการสานต่อในเรื่องนี้ ด้วยการสนับสนุนจากหลายฝ่ายที่มีความตั้งใจเหมือนกัน ในแนวทางการส่งเสริมสนับสนุนทางด้าน พระพุทธศาสนา สาธารณสุข และการศึกษา ซึ่งจะเป็นรวบรวมทุนทรัพย์ สิ่งของ จากผู้มีจิตกุศลนำไปแจกจ่ายมอบให้กับกลุ่มเป้าหมาย

“ ล่าสุดทางมูลนิธิฯ ได้จัดหากระเป๋าเป้นักเรียนและเครื่องเรียนไว้ 1,400 ชุด รวมทั้งข้าวสารจำนวนหนึ่ง โดยเลือกโรงเรียนอนุบาลหนองวัวซอเป็นโรงเรียนแรกในการเริ่มโครงการฯ แจกนักเรียนจำนวน 200 คน โดยจะทยอยแจกตามโรงเรียนอื่นๆให้ครบตามจำนวน ในอนาคตทางมูลนิธิฯ ตั้งใจว่าจะจัดตั้งหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ ร่วมกับการออกแจกจ่ายสิ่งของที่จำเป็นตามความเหมาะสม ในพื้นที่ จ.อุดรธานีและใกล้เคียง หากหน่วยงาน องค์กร หรือประชาชนท่านใดประสงค์จะร่วมสบทบ ร่วมทำบุญก็สามารถทำได้ ส่วนโรงเรียน หรือหน่วยงานใดประสงค์จะขอรับการช่วยเหลือเราก็ยินดีให้การสนับสนุน สามารถติดต่อสอบถามได้เบื้องต้นที่เพจเฟซบุ๊ค ข่าวอุดรวันนี้ ”