อุดรเปิดเมืองลดพิเศษสินค้า-อาหาร-บริการ ก.ค.-ส.ค.

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 22 มิถุนายน ที่พิพิธภัณฑ์เมืองอุดรธานี นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการ จ.อุดรธานี นายเสกสรร ศรีไพวรรณ ผอ.ททท.อุดรธานี , นายธวัชชัย โคตรวงษ์ รักษาการ ผอ.ฝ่ายส่งเสริมและสนับสนุนบริการภาคพื้นอีสาน , นายตระกูล มณีกานนท์ รองนายก ทน.อุดรธานี , นายธนัชชัย สามเสน ประธานหอการค้า จ.อุดรธานี และนายพรเทพ ศักดิ์สุจริต รองประธานสภาอุตสาหกรรมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ร่วมแถลงข่าวงาน “อุดร…พร้อมเสิร์ฟความสุขทุกเมนู” ภายใต้โครงการ Thailand Shopping & Dining Paradise 2018 ระหว่างวันที่ 1 กรกฎาคม – 31 สิงหาคม 2561

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับจังหวัดอุดรธานี และหน่วยงานภาครัฐ-เอกชน จัดงานเพื่อกระตุ้นการจับจ่ายของนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและต่างประเทศช่วงนอกฤดูท่องเที่ยว ใน 4 เมืองทั่วประเทศ คือ อุดรธานี ตาก บุรีรัมย์ และกรุงเทพฯ โดยจังหวัดอุดรธานี ซึ่งเป็นเมืองศูนย์กลางการค้า บริการของภาคอีสานตอนบน และเป็นประตูไปสู่ สปป.ลาว ภายใต้คอนเซ็ปต์ “อุดร…พร้อมเสิร์ฟความสุขทุกเมนู” ด้วยบริการส่วนลดราคาสินค้า-บริการเป็นพิเศษ

โดยจังหวัดอุดรธานีมีความหลากหลายครบครัน ทั้งด้านอาหารพื้นเมือง ประเทศเพื่อนบ้าน-นานาชาติ , แหล่งรวมสินค้าพื้นเมืองของภูมิภาค ตลอดจนสินค้าแบรนด์เนมนานาชนิด ยังเป็นศูนย์กลางภาคบริการ มีแหล่งท่องเที่ยว แหล่งมรดกโลกบ้านเชียง แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติมหัศจรรย์ แหล่งท่องเที่ยววัฒนธรรม วิถีชีวิตอันโดดเด่น และการคมนาคมทั้งรถยนต์ รถไฟ เครื่องบินเชื่อมทั้ง 4 ภูมิภาค

ทั้งนี้มีผู้ประกอบการร่วมโครงการกว่า 1,000 ราย อาทิ ห้างสรรพสินค้า , ร้านค้าปลีก-ส่ง , ร้านอาหาร , ผู้ประกอบการท่องเที่ยว , ชุมชน-ท้องถิ่น , ผู้ผลิตและจำหน่ายผ้าพื้นเมือง , โรงแรมที่พัก , สถานประกอบการด้านสุขภาพ , สถานเสริมความงาม , สปา , นวดแผนไทย , คลินิก , ผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์การเกษตร และอุปกรณ์กีฬา โดยระหว่างวันที่ 6-8 กรกฎาคมนี้ จัดให้มีกิจกรรมส่งเสริมการขาย และประชาสัมพันธ์งาน คาดว่าในช่วง 2 เดือน จะมีเงินสะพัดมากกว่า 500 ล้านบาท

นายธนัชชัย สามเสน ประธานหอการค้า จ.อุดรธานี กล่าวว่า ภาคธุรกิจอุดรธานีเคยร่วมกันจัดงาน “อุดรธานีแกรนด์เซล” จัดช่วงลดราค่าสินค้าและบริการทั้งเมือง ผู้มาใช้บริการยังได้ลุ้นรางวัล ปีนี้กำลังอยู่ในช่วงหารือเตรียมงาน ททท.ก็นำข่าวดีๆมาแจ้งโครงการนี้ ภาคเอกชนจึงพร้อมร่วมงานนี้เต็มที่ เชิญชวนให้มาท่องเที่ยวอุดรธานีช่วงนี้ มาสัมผัสบรรยากาศอาหารพื้นเมือง และผ้าทอมือพิเศษที่สุดในรอบปี