สั่งล่า“ไอ้หก”อ้างสีกากีคุ้มหัวแก๊งยา“ราชา ซาตาน”

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี มาเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน พ.ต.ท.ผลิตอรัญ บุญมาตุ่น รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี นำนายวิทยา หรือบอย อายุ 28 ปี และนายอนุชา หรือแบงก์ อายุ 22 ปี สองพี่น้องชาว ต.หมูม่น อ.เมือง จ.อุดรธานี ผู้เสียหายถูกชาย 3 คน รุมซ้อมทวงหนี้ยาบ้าแก๊ง “ราชา ซาตาน” และถ่ายคลิปส่งไปข่มขู่ผู้ค้าคนอื่น จนถูกนำไปโพสลงโลกโซเชียน กลัวถูกอุ้มฆ่าจึงมาแจ้งความ ไปชี้จุดเกิดเหตุปากทางเข้าวัดป่าศรีรัตนนิมิต ถนนอุดรธานี –สกลนคร บ้านหนองแก ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี

นายบอย และนายแบงค์ สองพี่น้อง ไปชี้จุดเกิดเหตุ เป็นที่เปลี่ยวห่างจากถนนใหญ่ 50 เมตร อยู่ระหว่างกำแพงคอนกรีตโรงงาน และทุ่งนาว่าง ห่างจากโรงสีข้าว 500 เมตร ตั้งแต่จุดจอดรถ จักรยานยนต์ จุดที่มาพบกับชายฉกรรจ์ 3 คน จุดที่ถูกทำร้ายนอนอยู่กับพื้น จนต้องร้องไห้ขอชีวิต และโชคดีที่มีรถปิกอัพผ่านมาหน้าวัด กลุ่มคนที่รุมซ้อมตกใจ แยกย้ายกันหลบหนี จึงถือโอกาสวิ่งหนีลงทุ่งนา ที่พบเสื้อของนายแบงค์ฯถอดทิ้ง ก่อนจะไปขอความช่วยเหลือ ยามของโรงสีโทรแจ้งรถพยาบาล เมื่อกลับมาเอา จยย.พบถูกตัดสายคันเร่ง

นายบอยฯ เล่าว่า เวลาราวตี 2 วันที่ 24 พฤษภาคมที่ผ่านมา “ แก๊งราชา ซาตาน” โทรให้ไปรับยาบ้าที่จุดเกิดเหตุ จึงชวนน้องชายไปเป็นเพื่อน พบชายฉกรรจ์ 3 คน ขี่รถ จยย.ฮอนด้า CBR ไม่ทราบสี และฮอนด้า เวฟ 125 แบบแต่ง ไม่ทราบสี ได้ใช้อาวุธปืนข่มขู่ก่อนรุมซ้อม ด้วยมือ-เท้า-ไม้เบสบอล เพื่อบังคับเอาเงินค่ายาบ้า 6,000 บาท มีคนในกลุ่มสั่งว่า “กระทืบให้สลบแล้วเอาไปยิงทิ้ง” โชคดีมีรถปิกอัพขับมาจอดหน้าประตูวัด ทั้งหมดจึงพากันขี่รถหลบหนีไป สองพี่น้องก็วิ่งหนีเอาชีวิตรอดมาได้

“ เราสองพี่น้องเสพยาบ้า ช่วงที่ตกงานมีเพื่อนบ้านเดียวกัน ชื่อนายหก อ้างว่าทำงานอยู่กับตำรวจคนหนึ่ง ประจำอยู่โรงพักใน จ.อุดรธานี มาชวนให้ไปขายยาบ้าให้ตำรวจคนนั้น โดยติดต่อผ่านเพจราชา ซาตาน เขาจะวางงานให้ทำกันทอดๆ เป็นขบวนการ ก็เชื่อว่าเป็นตำรวจจริง หลังจากที่ได้นำยาบ้า 50 เม็ดมาขาย โดยไปรับเอาตามจุดที่นัดหมาย แต่ยังเก็บเงินไม่ได้จึงไม่มีเงินส่ง และถูกหลอกมาซ้อม และเกือบจะถูกเอาไปยิงทิ้ง ”

นายบอยฯ เล่าต่อว่า หลังเกิดเหตุเราก็ไม่กล้าแจ้งความ เพราะเชื่อว่ามีตำรวจไปเกี่ยวข้อง อยู่แต่ในบ้านไม่กล้าออกไปไหน เพราะกลัวจะถูกอุ้มไปฆ่าทิ้ง แต่พอเห็นคลิปหลุดออกมา ยิ่งกลัวว่าพวกเราจะไม่ปลอดภัย กลัวแก๊งยาบ้าแก็งนี้ไม่ยอม จึงต้องยอมมาแจ้งความกับตำรวจ แม้แจ้งความแล้วก็ยังไม่สบายใจ เพราะยังจับคนร้ายไม่ได้ เกรงจะกลับมาทำร้ายพวกเราอีก

ทางด้าน พล.ต.ต พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี เปิดเผยว่า ได้รับรายงานเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว ได้สั่งการให้ทางพนักงานสอบสวน สอบปากคำผู้ที่เข้าแจ้งความให้ละเอียดให้ได้ข้อมูลที่สุด เพื่อจะหาตัวกลุ่มบุคคลที่ผู้เสียหายระบุว่ามีส่วนเกี่ยวข้อง ส่วนการนำตัวนายหกฯ มาสอบปากคำ รวมทั้งผู้เสียหายที่แจ้งความ ก็ไม่ได้ระบุว่าเป็นตำรวจคนไหน ที่เข้าไปเกี่ยวข้องจริงหรือไม่ ซึ่งผู้เสียหายที่แจ้งความห่วงเรื่องความปลอดภัย ได้สั่งการตำรวจเข้าไปตรวจสอบดูแล แต่ทั้งนี้หากมีการสืบสวนสอบสวนพบว่า มีตำรวจเข้าเกี่ยวข้องจริง จะดำเนินตามกฎหมาย ทั้งทางวินัยและอาญาแน่นอน