คลิปซ้อมสองพี่น้องเบี้ยวเงินยาบ้าทีมซ้อมถ่ายเอง

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี มาเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน ที่ สภ.เมืองอุดรธานี นายอนุชา หรือแบงก์ อายุ 22 ปี ราษฎร ต.หมูม่น อ.เมือง อุดรธานี ที่เข้าร้องเรียนต่อ พ.ต.อ.วิทยา เหลาทอง รอง ผบก.ภ.จว.อุดรธานี ถูกคนเด็กคนมีสีซ้อมทวงหนี้ยาบ้า กลัวถูกอุ้มหลังมีคลิปขณะถูกซ้อม เผยแพร่ในโลกโซเซียน ได้นำนายวิทยา หรือบอย อายุ 28 ปี พี่ชาย ซึ่งเป็นเหยื่ออีกคนเข้าให้ปากคำต่อ พร้อม น้องชาย 2 เหยื่อเด็กคนมีสีซ้อมทวงหนี้ยาบ้า พ.ต.ท.ผลิตอรัญ บุญมาตุ่น รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี เพื่อดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุ โดยทั้งสองถูกแยกสอบสวน

นายอนุชา หรือแบงก์ เปิดเผยว่า เมื่อวานได้เข้าแจ้งความและถูกสอบปากคำไปบางส่วน เพราะคนที่รู้เรื่องดีที่สุดคือพี่ชาย เพราะพี่ชายเป็นคนติดต่อกับกลุ่มคนที่รุมทำร้าย เพื่อทำงานส่งยาบ้าให้กับกลุ่มนี้ วันนี้ พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี ได้ให้ตำรวจไปตามพี่ชายฯมาให้ข้อมูลทั้งหมด พร้อมทั้งแจ้งความเรื่องถูกทำร้ายเพิ่มเติมด้วย หลังจากสอบปากคำตำรวจจะพาไปจุดเกิดเหตุ และจะไปตามชายที่ชื่อว่า “หก” ที่ระบุว่าเป็น 1ใน 3 ที่ทำร้ายร่างกาย ซึ่งเป็นชาวบ้านและตำรวจกับตำรวจนอกเครื่องแบบ เพื่อดำเนินคดีและสอบสวนหาผู้บงการอยู่เบื้องหลัง

พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ตำรวจเชิญนายวิทยา ซึ่งถูกทำร้ายอีกคนมาสอบสวนปากคำ เพื่อเป็นหลักฐานในการจับกุมผู้กระทำผิดทั้งหมดมาดำเนินคดีข้อหา “ทำร้ายร่างกาย” และสืบสวนหาผู้ที่อยู่เบื้องหลังสั่งทำร้ายในครั้งนี้ ซึ่งทราบว่าคลิปดังกล่าว ถูกส่งไปให้ผู้ที่ปฏิเสธเข้าร่วมแก๊ง และถูกจับกุมดำเนินคดี เป็นการข่มขู่และเยาะเย้ย ซึ่งได้สั่งพนักงานสอบสวน ทำอย่างตรงไปตรงมา ส่วนผู้เสียหายต้องให้ปากคำอย่างชัดเจน ไม่อ้อมค้อม พร้อมกับสั่งให้ชุดสืบสวนไปสืบสวน จับกุมตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี และสาวให้ถึงผู้อยู่เบื้องหลัง จะเป็นใครก็ตามจะดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา โดยว่าการไปตามกฎหมาย

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า คลิปภาพที่นายบอยฯและนายแบงก์ฯถูกทำร้าย เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคมที่ผ่านมา เป็นภาพที่ถ่ายโดยกลุ่มคนที่รุมทำร้าย แล้วได้ส่งภาพไปให้ข่มขู่ “วิญญาณ” ญาติของนายบอยฯและนายแบงก์ ว่าคนที่อยู่ฝ่ายตรงข้ามและเบี้ยว “ราชา ซาตาน” จะต้องตกอยู่ในสภาพนี้ หลังจากที่นายวิญญาณถูกจับ พร้อมยาบ้า 81 เม็ด ที่ไม่ได้เอามาจาก “ราชา ซาตาน” เพื่อหวังจะข่มขู่ให้หวาดกลัว แต่นายวิญญาณฯกลับให้คนสนิท นำคลิปนี้ออกเผยแพร่ในโลกโซเชียน