จับ2หนุ่มสั่งยาบ้า1.8หมื่นเม็ดส่งทางพัสดุเอกชน

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 15 มิถุนายน พ.ต.อ.จักรพงษ์ เคนหวาย ผกก.สภ.กุดจับ จ.อุดรธานี ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.มนต์ชัย ไชยกูล สวป.สภ.กุดจับ , พ.ต.ท.ประศักดิ์ ไหว้พรหม สว.สส.สภ.กุดจับ ทำการสอบสวน นายภานุพงษ์ ทลทอง หรือ ปลาไหล อายุ 19 ปี ชาว ต.กุดจับ อ.กุดจับ และนายณัฐวุฒิ หรือ เฟรม เกษสว่าง อายุ 24 ปี ชาว ต.กุดจับ อ.กุดจับ ผู้ต้องหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า,ยาไอซ์) เสพและครอบครองเพื่อจำหน่าย พร้อมของกลาง ยาบ้า 18,620 เม็ด ยาไอซ์ 16.48 กรัม บรรจุในกล่องพัสดุของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง

พ.ต.ท.มนต์ชัย ไชยกูล สวป.สภ.กุดจับ เปิดเผยว่า เมื่อวาน (14 มิ.ย.61) ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่รับ-ส่งพัสดุบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง สาขา อ.กุดจับ ให้ส่งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ กล่องพัสดุที่ส่งมาจาก กทม. 2 กล่อง โดยชื่อผู้ส่งต้นทาง ที่อยู่ โทรศัพท์ เดียวกัน เมื่อพนักงานนำกล่องพัสดุไปส่งตามชื่อที่อยู่ผู้รับปลายทาง ผู้รับบอกว่าให้นำกลับไปที่บริษัทฯ จะมีคนไปรับกล่องพัสดุที่บริษัทฯเอง รู้สึกผิดสังเกตเพราะส่วนใหญ่ มีแต่คนรอรับพัสดุอยู่ที่บ้าน แต่ครั้งนี้กลับมาจะมีคนไปรับภายหลัง สงสัยว่าอาจจะมีสิ่งของผิดกฎหมาย

“ เมื่อเจ้าหน้าที่ออกไปตรวจสอบ พบว่ามีผู้มารับพัสดุทั้ง 2 กล่องแทนผู้รับที่มีชื่ออยู่หน้ากล่อง คือ นายภานุพงษ์ ทลทอง หรือ ปลาไหล อายุ 19 ปี จึงขอเปิดกล่องตรวจสอบ เมื่อพบว่า มียาบ้ารวม 18,620 เม็ด และยาไอซ์ 16.48 กรัม ห่อในกระดาษฟรอยซ์สีเงิน หุ่มด้วยพลาสติกกันกระแทกอีกชั้น เพื่อป้องกันกลิ่นของยาบ้า และป้องกันการเอกซเรย์ จึงควบคุมตัวไปทำการสอบสวน ตรวจปัสสาวะพบว่าเป็นสีม่วง รับสารภาพรับจ้างมารับพัสดุ ไปส่งต่อให้นายโอม ไม่ทราบชื่อสกุลจริง ได้ค่าจ้าง 200 บา และยาบ้า 1 เม็ด ”

จากนั้น พ.ต.ท.ประศักดิ์ ไหว้พรหม สว.สส.สภ.กุดจับ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เดินทางออกไปยังบ้านเลขที่ตามที่กล่องพัสดุทั้ง 2 กล่องระบุ พร้อมชื่อผู้รับ คือ นายณัฐวุฒิ หรือ เฟรม เกษสว่าง อยู่ที่ ต.กุดจับ อ.กุดจับ ที่อยู่ที่บ้าน ตำรวจจึงควบคุมตัวนายณัฐวุฒิฯ มาสอบปากคำ โดยพัสดุ 2 กล่องนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เช็คแล้ว ถูกส่งมาจากพื้นที่เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ ทราบว่าชื่อผู้ส่งเป็นชายอายุ 16 ปี ที่นำพัสดุมาส่ง

พ.ต.ท.ประศักดิ์ ไหว้พรหม สว.สส.สภ.กุดจับ เปิดเผยว่า นายณัฐวุฒิฯให้การว่า นายโอมฯเป็นผู้สั่งยาบ้า ส่วนยาไอซ์ ส่งมาให้ทดลองขายเพื่อทำตลาด โดยให้นายณัฐวุฒิฯ ดำเนินการแทน ซึ่งทางตำรวจจะหาหลักฐานเชื่อมโยงไปให้ถึงทุกคนที่เกี่ยวข้อง ส่วนต้นทางที่ส่งยาบ้ายาไอซ์มาทางบริษัทขนส่งเอกชน เบื้องต้นทราบใช้ชื่อเป็นเด็กนักเรียน อายุ 16 ปี ไม่รู้ว่าจะเป็นชื่อสกุลจริงหรือเป็นกรณีอื่น พนักงานสอบสวนจะออกหมายเรียก มาให้ปากคำก่อน รวมทั้งจะขอภาพกล้องวงจรปิดทางบริษัทขนส่งเอกชนต้นทาง