จับโจรผัวเมียขี่จยย.ลักแบตเตอรี่รถบรรทุกทั่วเมือง

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 14 มิถุนายน ที่หน้า กก.สส.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.สรรธาน อินทรจักร์ รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธุ์ ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี พร้อมตำรวจสืบสวน ภ.จว.อุดรธานี ร่วมแถลงข่าวผลการจับกุม นายชุติพงษ์ นามอาษา อายุ 30 ปี และ น.ส.สมปอง ศรีษะเกตุ อายุ 42 ปี สองสามีภรรยา อยู่เลขที่ 147 ม.8 ต.หนองนาคำ อ.เมือง อุดรธานี กล่าวหา “ร่วมกันลักทรัพย์ ” แบตเตอรี่รถยนต์บรรทุก พร้อมของกลางแบตเตอรี่ 17 ลูก , จยย.ฮอนด้าเวฟ 110 ไอ สีดำ-แดง ทะเบียน 1กม.2493 อุดรธานี โดยมีผู้เสียหาย 3 ราย มอบดอกกุหลาบให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจ

พ.ต.อ.วิธ มุทธสิน ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า ช่วงพฤษภาคม-มิถุนายนที่ผ่านมา มีผู้เสียหาย 3 ราย ถูกโจรขโมยแบตเตอรี่รถบรรทุก โดยรายนายภิญโญ ศรีวิชยางกูร อายุ 54 ปี เจ้าของ หจก.โชคบุญนำพัฒนาขนส่ง เลขที่ 89/16 ม.5 ถ.เลี่ยงเมือง อุดร-หนองคาย เขตเทศบาลนครอุดรธานี มีหลักฐานภาพวงจรปิด ครั้งแรกคนร้ายชาย-หญิงขี่ จยย.เข้ามาก่อเหตุขโมยแบตเตอรี่สำรอง ครั้งที่สองใช้อุบายหลอกพนักงาน ว่าเจ้าของให้นำแบตเตอรี่ไปซ่อม รวมสองครั้งจำนวน 4 ลูก ค่าเสียหาย 20,000 บาท

จากการสืบสวนสามารถติดตามจับกุม คนร้ายสองผัวเมียได้พร้อมของกลาง รับสารภาพว่า เคยติดคุก 9 เดือน เพิ่งพ้นโทษเมื่อวันที่ 22 เมษายนที่ผ่านมา โดยเพื่อนนักโทษแนะนำร้านรับซื้อ “แบตเตอรี่เก่า” อยู่ที่ จ.กาฬสินธุ์ หากเก็บรวบรวมได้ 30 ลูก เข้าจะเอารถมารับซื้อถึงที่ จึงชักชวนการออกตระเวน ขโมยแบตเตอรี่ของรถบรรทุก ที่จอดไว้ข้างถนน ตามอู่ซ่อมรถ รวบรวมไว้ได้เพียง 17 ลูก จึงยังไม่ได้ติดต่อซื้อขายกัน โดยคิดว่าจะขายแบตเตอรี่ในราคาลูกละ 400 บาท ก็มาถูกตำรวจจับกุมตัวเสียก่อน

พ.ต.อ.สรรธาน อินทรจักร์ รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า ตำรวจตรวจยึดแบตเตอรี่ได้ 17 ลูก รวมมูลค่า 5 หมื่นบาท แต่มีผู้เสียหายมาแจ้งความร้องทุกข์เพียง 3 ราย แบตเตอรี่ 10 ลูก และผู้เสียหายอ้างว่าจำไม่ได้ว่าไปขโมยมาจากไหนบ้าง จึงขอฝากประชาสัมพันธ์ถึงผู้ที่ถูกโจรขโมยแบตเตอรี่ ให้มาแจ้งความร้องทุกข์เพิ่มที่ สภ.เมืองอุดรธานี เพื่อแจ้งข้อหาเพิ่มแก่ผู้ต้องหาเพิ่มเติม ให้เข็ดหลาบที่ก่อเหตุสร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน