หนุ่มคลิปถูกซ้อมเบี้ยวยาบ้าโผล่ หวั่นสีกากีนอกรีดอุ้ม

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 15 มิถุนายน นายอนุชา หรือแบงก์ อายุ 22 ปี ราษฎร ต.หมูม่น อ.เมือง อุดรธานี และวิทยา หรือบอย ดีน้อย อายุ 28 ปี พร้อมญาติ เดินทางขอเข้าพบ พ.ต.อ.วิทยา ทองเหลา รอง ผบก. รักษาการ ผบก.ภ.จว.อุดรธานี ขอความเป็นธรรมและหวั่นไม่ปลอดภัยในชีวิต หลังจากคลิปตนเอง นายวิทยา หรือบอย อายุ 28 ปี พี่ชาย ถูกชายฉกรรจ์ซ้อมด้วยมือ-เท้า ไม้เบสบอล และขู่ด้วยอาวุธปืน ถูกเผยแพร่ในโลกสังคมออนไลน์ ระบุว่า “เบี้ยวค่ายาบ้าจึงถูกซ้อม 3 คน” โดยระบุว่าเหตุเกิดที่ จ.อุดรธานี ไม่ใช่ที่ จ.ร้อยเอ็ด

พ.ต.อ.วิทยา ทองเหลา รอง ผบก.ภ.จว.อุดรธานี ได้ให้นายแบงก์ฯ และญาติ เข้าพบภายในห้องทำงาน โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าฟัง ไม่นานได้วิทยุแจ้งให้ พ.ต.ท.สิทธิพงษ์ ปัญจนะ รอง ผกก.หัวหน้าสถานีตำรวจนาข่า อ.เมือง เข้าพบร่วมรับฟังข้อร้องเรียน และเปิดดูคลิป วิดีโอ.นานเกือบ 1 ชม. จากนั้น พ.ต.ท.สิทธิพงษ์ฯ พานายแบงก์ฯ เดินทางออกจาก ภ.จว.อุดรธานีไปที่เกิดเหตุ เพื่อยืนยันท้องที่เกิดเหตุ และเมื่อกลับมาได้นำนายแบงก์ เข้าพบกับ พ.ต.ท.ประยงค์ จอมสมสา หน.กลุ่มงานสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับชายฉกรรจ์ในคลิป

นายอนุชา หรือแบงค์ เล่าว่า ตนและพี่ชาย ถูกชายฉกรรจ์หลอกไปรุมทำร้าย ที่ทุ่งนาบ้านหนองแก ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยคนในกลุ่มที่ทำร้ายได้ถ่ายคลิปวีดีโอไว้ สาเหตุเพราะพี่ชาย ค้างค่ายาบ้า 6,000 บาท โดยตนและพี่ชายเสพและขายยาบ้า โดยยาบ้าเป็นของตำรวจในพื้นที่ อ.เมือง อุดรธานี ในนาม “ราชา ซาตาน” เอามาให้ขายจึงจะไม่ถูกจับ และได้เสพยาบ้าฟรีด้วย ซึ่งในกลุ่มผู้เสพและผู้ค้ายาบ้าในเขต ต.หมูม่น ต.นาข่า ต.บ้านขาว อ.เมืองอุดรธานี รู้จักดี แต่ถ้าไม่ขายให้และขายให้แก๊งอื่นจะถูกจับ

“ วันถูกซ้อมพี่ชายบอกมีโทรศัพท์แจ้ง ให้ไปรับยาบ้าที่บ้านหนองแกมาขาย เมื่อเราสองคนไปถึงจุดนัดหมาย พบชายฉกรรจ์ใช้ผ้าคลุมใบหน้า 3 คน ทวงถามเอาเงินค่ายาบ้าจากพี่ชาย 6,000 บาทที่ค้างไว้ แต่พี่ชายบอกว่าไม่มี เพราะเก็บเงินจากลูกค้าไม่ได้ ทำให้ถูกชายฉกรรจ์รุมซ้อม และตีด้วยไม้เบสบอล ผมเห็นพี่ชายถูกทำร้าย ก็ได้วิ่งหนีลงทุ่งนา ชายฉกรรจ์ได้ตามมาทันและรุมทำร้าย ลากตัวกลับไปซ้อมนานราว 1 ชม. แต่ไม่รู้ว่ามีการถ่ายคลิป หลังถูกซ้อมมีสภาพเกือบหมดสติ ต่างช่วยประคองกันกลับบ้าน โดยไม่ได้เล่าเรื่องนี้ให้ใครฟัง ”

นายอนุชาฯ เล่าต่อว่า หลังเกิดเหตุเก็บตัวอยู่ในบ้าน จนมีคลิปถูกเผยแพร่ออกมา เป็นภาพตนและพี่ชายถูกทำร้าย ไม่ใช่เหตุการณ์ที่ จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งกลุ่มคนรุมทำร้ายน่าจะถ่ายไว้ ทำให้ตนและพี่ชายตกใจมาก เกรงว่าชีวิตสองพี่น้องจะไม่ปลอดภัย อาจจะถูกอุ้มหายสาบสูญ จึงปรึกษาคนรู้จักตัดสินใจมาแสดงตัว มาพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอุดรธานี แจ้งความไว้เพื่อความปลอดภัย ส่วนพี่ชายตามมาแจ้งความอีกคน

พ.ต.อ.วิทยา ทองเหลา รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า หลังจากสอบปากคำเบื้องต้น ได้เชิญ พ.ต.ท.สิทธิพงษ์ ปัญจนะ รอง ผกก.สอบสวน สภ.นาข่า อ.เมืองอุดรธานี นำตัวนายอนุชาไปชี้จุด พบว่าเหตุเกิดในเขต สภ.เมืองอุดรธานี จึงได้นำตัวไปแจ้งความ และให้นำพี่ชายมาแจ้งความด้วย เพื่อดำเนินการต่อไป ส่วนเรื่องที่อ้างว่าถูกตำรวจบังคับให้ขายยาบ้านั้น จะได้สอบสวนหาข้อเท็จจริง เพื่อดำเนินการต่อไป