ผู้ว่าปล่อยแถวกวาดล้างพนันบอลโลกกลางสายฝน

เมื่อเวลา 18.45 น. วันที่ 14 มิถุนายน ที่หน้า สภ.เมืองอุดรธานี นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.อุดรธานี พล.ต.กนก ภู่ม่วง ผบ.มทบ.24 พ.ต.อ.สรรธาน อินทรจักร์ รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี ร่วมกันปล่อยแถวจัดระเบียบสังคมกวาดล้างการพนันและอาชญากรรม ช่วงฟุตบอลโลก ครั้งที่ 19 ซึ่งประเทศรัสเซียเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน และจะลงประลองแข้งกับประเทศซาอุดิอาระเบีย นัดเปิดสนามในค่ำคืนนี้

โดยมี พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี กล่าวต้อนรับและวัตถุประสงค์ในการดำเนินการ สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ ฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ หน่วยงานภาครัฐและเอกชน ทุกหน่วยงานในพื้นที่ กว่า 300 คน ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปราย หลังตกลงมาอย่างหนักประมาณ 1 ชั่วโมงเศษ หลังเสร็จพิธีได้ลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์ และขอความร่วมมือผู้ประกอบการสถานบันเทิง ร้านอาหารต่างๆในพื้นที่เขตเทศบาลนครอุดรธานี อย่าให้มีการลักลอบเล่นพนันทายผลฟุตบอลโลก รวมทั้งตามสถาบันการศึกษาต่างๆด้วย

นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.อุดรธานี กล่าวว่า การสนธิระดมกำลังกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลกที่มีการแข่งขันกัน 1 เดือน โดยในห้วงเวลาดังกล่าว อาจจะมีบุคคลที่แสวงหาผลประโยชน์ลักลอบเปิดเล่นการพนันทายผลการแพ้ชนะในแต่ละนัด ไม่ว่าจะทางอินเตอร์เน็ต ออนไลน์หรือเปิดรับแทงตามสถานที่ต่างๆ และประชาชนอาจจะหลงผิดหรือตกเป็นเหยื่อของการพนัน โดยเฉพาะเด็กและเยาวชนที่ รัฐบาลเป็นห่วงใยมากในเรื่องนี้

ในการปฏิบัติการครั้งนี้ หน่วยงานภาครัฐและเอกชนในพื้นที่ จะระดมสนธิกำลังทุกภาคส่วน ออกตรวจและขอความร่วมมือผู้ประกอบการ สถานบันเทิง ร้านอาหารต่างๆในพื้นที่ ที่มีการติดตั้งจอทีวีขนาดใหญ่ เพื่อเปิดให้ลูกค้าชมการแข่งขันถ่ายถอดสด ไม่ให้มีการลักลอบเล่นการพนันทายผลแพ้ชนะกัน อันจะส่งผลก่อให้เกิดเหตุอาชญากรรมต่างๆ เช่น ลัก วิ่ง ชิง ปล้น ตามมาและสร้างความเดือดร้อนให้กับสุจริตชน