แม่เสือสาวควงปืนจี้ร้านทองจนมุมคาบ้าน

437391

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี มาเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 14 มิถุนายน พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ มีชัย ผกก.สภ.หนองหาน จ.อุดรธานี พ.ต.ท.ไกรสร พาน้อย รอง ผกก.สส.สภ.หนองหาน พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองหาน ร่วมกำการจับกุม น.ส.วาสนา งามลุน อายุ 23 ปี อยู่เลขที่ 35 ม.15 บ.ห้วยวังโตน ต.สุมเส้า อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี ตามหมายจับของศาล จ.อุดรธานี ในข้อกล่าวหา “ชิงทรัพย์โดยมีอาวุธปืน และใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การพาทรัพย์นั้นไป” โดย น.ส.วาสนาฯ ได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนสั้นไม่ทราบขนาด จี้ชิงสร้อยข้อมือทองคำ 3 เส้น น้ำหนักรวม 5 บาท จากร้านทองธีรภัณฑ์ 4 หมู่ที่ 6 ค.นิตโยสายใน ต.หนองหาน อ.หนองหาน เมื่อช่วงเย็นวันที่ 11 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยจับกุมได้ที่บ้านพัก

โดย น.ส.วาสนาฯ ที่สักคิ้วถาวรตามที่พยานยืนยัน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ พร้อมนำตรวจยึดของกลาง ประกอบด้วย รถยนต์เก๋ง โตโยต้า อัลติส สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กร-5157 อุดรธานี , สร้อยข้อมือทองคำ 2 เส้น หนัก 3 บาท , อาวุธปืน บีบีกัน แบบลูกโม่ ที่ดัดแปลงยิงได้จริง ด้วยกระสุน .22 พร้อมกระสุน 48 นัด , ตั๋วขายฝาก(จำนำ)ทองรูปพรรณร้านทองใน อ.เพ็ญ , เงินสด 34,000 บาท , เสื้อคลุมใช้ในการก่อเหตุมีชมพูคาดดำ , กางเกงวอมส์สีดำ , ถุงมือยางใช้สวนขณะก่อเหตุ 1 ข้าง และหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า 1 ชิ้น โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวมาทำการสอบสวนที่ สภ.หนองหาน

น.ส.วาสนา งามลุน ยอมรับสารภาพว่า ตนแต่งงานมีครอบครัวมีลูกสาว 1 คน อายุ 4 ปี สามีไปทำงานที่ประเทศอิสราเอลได้ 3 ปี และมีกำหนดจะเดินทางกลับเดือนหน้า แต่เพราะตนเองเอานำเงินที่สามีโอนมาให้จากการไปทำงาน ไปเล่นพนันหวยออนไลน์ ทำให้เงินในบัญชีที่มีอยู่กว่า 200,000 บาท หมดลงไป ซึ่งสามีจะกลับมาเดือนหน้า แต่เงินในบัญชีธนาคารตนใช้ไปหมดแล้ว จึงหาทางออกตัดสินใจวางแผนก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง โดยได้สั่งซื้ออาวุธปืนบีบีกันดัดแปลง ทางอินเตอร์เน็ท พร้อมกระสุนราคา 9,000 บาท เพื่อเตรียมใช้ก่อเหตุ

“ วันก่อเหตุได้ขับรถเก๋งไปรับลูกสาว ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในเขต อ.เพ็ญ จากนั้นขับรถพร้อมลูกสาวมาที่ อ.หนองหาน นำรถไปจอดไว้ในซอยใกล้ร้านทอง ให้ลูกสาวรอในรถที่ติดเครื่องไว้ แล้วได้ลงไปก่อเหตุ โดยนำปืนใส่กระเป๋าสะพาย ยืนสังเกตการณ์อยู่นอกร้านทอง พอลูกค้าในร้านมีเพียงคนเดียว จึงเข้าไปทำทีเลือกซื้อทอง แต่สักพักมีตำรวจสายตรวจเข้ามา ตอนแรกตกใจกลัว แต่เก็บอาการเพราะตั้งใจมาก่อเหตุวันนี้ เมื่อตำรวจออกจากร้านจึงก่อเหตุ ก่อเหตุขับรถกลับบ้านด้วยความรวดเร็ว นำสร้อยข้อมือ 1 เส้น หนัก 2 บาท ไปจำนำที่ร้านทองใน อ.เพ็ญ ราคา 34,000 บาท จากนั้นวานนี้ได้ไปต่อผมให้ยาวที่ร้านเสริมสวยอำพรางใบหน้า ”

พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ มีชัย ผกก.สภ.หนองหาน เปิดเผยว่า ตำรวจ สภ.หนองหาน ตรวจสอบกล้องจรปิดพบรถคนร้าย ผ่านไปในพื้นที่ ต.นาบัว อ.เพ็ญ ก่อนหายไปในพื้นที่ ต.สุ่มเส้า อ.เพ็ญ จึงร่วมกับสืบสวน ภ.จว.อุดรธานี และสืบสวนภูธร ภาค 4 แบ่งพื้นที่ติดตามรวม 4 เส้นทาง โดยเส้นทางของบ้านคนร้าย กำนัน , ผญบ. และผู้นำท้องถิ่น ได้ให้เบาะแสเรื่องรถที่คนร้ายก่อเหตุ เมื่อเข้าไปถึงบ้านก็พบตัวผู้ต้องหา ยอมรับสารภาพโดยดี และนำตรวจยึดของกลางได้จำนวนมาก ยืนยันเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุแน่นอน ส่วนอาวุธปืนที่คนร้ายใช้ที่เป็นปืนบีบีกันดัดแปลง จะขยายผลเพื่อทำการจับกุมเพิ่มเติมอีก.