ไล่วงจรปิดล่าแม่เสือสาวปืนจี้ร้านทองหนองหาน

S__30162992

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 12 มิถุนายน พล.ต.ต.พีระพงษ์ วงศ์สมาน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พ.ต.อ.ศักดา เหมือนโพธิ์ รอง ผบก. พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ มีชัย ผกก.สภ.หนองหาน พ.ต.อ.มารุต วังสะยูนุช ผกก.พิสูจน์หลักฐานอุดรธานี พร้อมตำรวจชุดสืบสวน สภ.หนองหาน ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบร้านทองธีระภัณฑ์ 4 ที่เกิดเหตุโจรสาวควงปืน บุกจี้ชิงทองรูปพรรณหนัก 5 บาท หนี้ขึ้นรถเก๋งโตโยต้าอัลติส สีบรอน. ที่เพื่อนโจรสาวอีกคนติดเครื่องรออยู่หลบหนีไป แต่ร้านปิดไปพักผ่อนจะเปิดในวันที่ 16 มิถุนายน

ขณะที่พนักงานสอบสวน สภ.หนองหาน ได้เรียก น.ส.พิทยา ศรีชัยยศ อายุ 51 ปี พนักงานของร้านทอง ที่ถูกคนร้ายหญิงใช้อาวุธปืนจี้แล้วชิงทอง มาทำการสอบสวน เพื่อทราบตำหนิรูปพรรณสัณฐานคนร้ายเพิ่มเติม และ พล.ต.ต.พีระพงศ์ฯ เรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมวางแนวทางในการติดตามจับกุมคนร้าย โดยตรวจภาพกล้องวงจรปิดจากจุดต่าง ๆ ที่ได้มา รวมทั้งตามเส้นทางหลบหนี ที่คนร้ายขับรถบนถนนด้วยความเร็วสูงตลอดเส้นทาง ส่วนหลักฐานต่าง ๆ ที่เก็บหลักฐานไว้ก่อนหน้า ทางตำรวจพิสูจน์หลักฐานจะนำไปตรวจสอบหาดีเอ็นเอ.

พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี เปิดเผยว่า จากพฤติกรรมคนร้าย ไม่น่าจะเป็นมืออาชีพ ที่ใส่ถุงมือด้านมือขวาไว้ เพื่อป้องกันลายนิ้วมือ ส่วนสาเหตุของการใช้อาวุธปืนจี้ชิงทอง คนร้ายต้องมีเหตุเดือดร้อนอะไรสักอย่าง จึงหาญกล้าทำแบบนี้ ส่วนปืนที่ใช้จี้พนักงานร้านทองยังไม่แน่ชัดว่าจะเป็นมือจริงหรือปืนปลอม แต่ตอนนี้ตนได้สั่งการให้ตำรวจ สภ.หนองหาน ประสานกับทางสถานีตำรวจพื้นที่ใกล้เคียง เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามจุดต่าง ๆ เพื่อหาเส้นทางที่หลบหนี รวมทั้งหาภาพของรถยนต์ที่ชัดเจน และรูปพรรณสัณฐานของคนร้ายเพิ่มเติม

“เบื้องต้นทราบว่าผู้หญิงที่ก่อเหตุสักคิ้วถาวรด้วย ซึ่งคนร้ายน่าจะมีภูมิลำเนาอยู่ใกล้เคียง อ.หนองหาน และคาดว่าคดีนี้ไม่เกินความสามารถของเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยขอให้สื่อมวลชนนำภาพคนร้ายแสดงให้ผู้ติดตามข่าวได้ทราบ เพราะหากเป็นคนรู้จักเห็นหน้าคนร้ายรายนี้ จะต้องจำได้แน่นอน หากประชาชนรู้เบาะแสคนร้ายที่เป็นหญิงก่อเหตุจี้ชิงทองครั้งนี้ สามารถแจ้งเบาะแสคนร้ายได้ที่หมายเลข 191 และ สภ.หนองหาน หมายเลขโทรศัพท์ 042-261265 ได้ตลอดเวลา