จับผัวเมียติดคุกไม่เข็ด ยังส่งยาบ้าจนมุมห้างดัง

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 11 มิถุนายน ที่ กก.สส.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธุ์ ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี พร้อมตำรวจสืบสวนชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด กก.สส.ภ.จ.อุดรธานี ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายสุริยันต์ หรือยันต์ แข็งฤทธิ์ อายุ 30 ปี ชาว อ.เฝ้าไร่ จ.หนองคาย และนางสาวแพรวนภา หรือแพรว สิงหศิริ อายุ 30 ปี ชาว อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย สองสามีภรรยา

พร้อมของกลาง ยาบ้า 4,400 เม็ด เงินสด 53,000 บาท รถยนต์เก๋งยี่ห้อโปรตอน สีดำ ทะเบียน กย-8576 นครราชสีมา รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อคาวาซากิ สีดำ-เขียว ทะเบียน สกษ-744 กทม. ได้ที่ลานจอดรถห้างสรรพสินค้าโลตัส สาขานาดี ต.นาดี อ.เมืองอุดรธานี ขณะนำยาบ้ามาส่งให้สายลับ 2,000 เม็ด ก่อนขยายผลไปตรวจค้นห้องพักที่ หอพักจินดาพรรณ เลขที่ 12/1 ม.2 บ้านโนนสง่า ต.หนองหลวง โพนพิสัย จ.หนองคาย ได้ของกลางยาบ้าเพิ่ม 2,400 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในบนเพดานภายห้องพัก

พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธุ์ ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า สืบทราบว่านายสุริยันต์ และนางแพรวนภา ชาว จ.หนองคาย มีพฤติกรรมลักลอบส่งยาเสพติด ให้กับกลุ่มผู้ค้ารายย่อยในอุดรธานี แบบเอาของมาก่อนผ่อนส่งภายหลัง โดยใช้รถเก๋งยี่ห้อดังกล่าว มาส่งยาบ้าทุกครั้ง และมีจุดเด่นคือติดสติ๊กเกอร์กระจกหลังว่า “เศรษฐีเรือทอง” จึงวางแผนจับกุมตัวได้พร้อมของกลางมาทำการสอบสวนขยายผลไปตรวจยึดของกลางเพิ่ม ในเขตพื้นที่ อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย ควบคุมตัวพร้อมของกลางมาสอบสวน

จากการสอบสวน นายสุริยันต์ และนางแพรวนภา รับสารภาพว่า เพิ่งพ้นโทษออกมาจากเรือนจำกลางอุดรธานี 1 ปีเศษ ในข้อหา”จำหน่ายยาบ้า” และเมื่อพ้นโทษออกมาได้ติดต่อกับ นายสุทธิพงษ์ หรือเบิร์ด พ่อค้ายาบ้ารายใหญ่ในพื้นที่ อ.โพนพิสัย โดยตนและภรรยาเริ่มเป็นผู้ค้ารายย่อย ขายให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ อ.โพนพิสัย จนเชื่อใจขึ้นมาเป็นคนเก็บเงิน และส่งยาบ้าให้ลูกค้าในเขตพื้นที่ จ.หนองคาย และ จ.อุดรธานี ตามที่นายสุทธิพงษ์ฯ สั่งการ และทำมาประมาณ 3 เดือน มีรายเดือนละเกือบ 1 แสน แถมยังและได้ยาบ้ามาเสพฟรี ซึ่งเงินซื้อขายยาบ้าจะโอนเข้าบัญชีธนาคาร