2 สาวขี่เก๋งปืนจี้ร้านทองใกล้โรงพักหนองหาน

ชิงทอง

โจรสาวใจเย็นแกล้งทำเป็นลูกค้า เลือกซื้อทองร้านดังตลาดหนองหาน รอจนลูกค้าในร้าน และตำรวจแวะมาตรวจ ออกไปจนหมด ชักปืนออกจี้ชิงทองหนัก 5 บาท หนี้ขึ้นรถเก๋งที่โตรสาวอีกคนติดเครื่องรออยู่

เมื่อเวลา 16.50 น. วันที่ 11 มิถุนายน ร.ต.อ.อนัน เหมือนเพชร รอง สว.สอบสวน สภ.หนองหาน จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุจากพนักงานวิทยุ สภ.หนองหาน มีสัญญาณเตือนภัยขอความช่วยเหลือ จากร้านทองธีรภัณฑ์ 4 หมู่ที่ 6 ต.หนองหาน อ.หนองหาน ซึ่งห่างจาก สภ.หนองหานไม่กี่ร้อยเมตร หลังรับแจ้งจึงรายงาน พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ มีชัย ผกก.สภ.หนองหาน ออกไปตรวจสอบ พร้อมตำรวจสายตรวจ และตำรวจชุดสืบสวน

ที่เกิดเหตุพบเจ้าของร้าน และ น.ส.พิทยา ศรีชัยยศ อยู่ที่ 212 หมู่ 2 ต.หนองหาน อ.หนองหาน จ.อุดรธานี พนักงานของร้าน ให้การว่า เป็นผู้ช่วยจำหน่ายทองรูปพรรณอยู่หน้าร้าน ในขณะเกิดเหตุ มีหญิงสาวอายุประมาณ 30 กว่าปี สวมกางเกงวอร์ม สวมเสื้อแจ๊คเก็ตผ้าร่มสีดำ-ชมพู สวมหน้ากากอนามัยปิดหน้า ได้เดินเข้ามาในร้าน บอกว่า ต้องการซื้อสร้อยข้อมือหนัก 1 บาท จากนั้นตนได้นำสร้อยข้อมือทองคำออกมาให้เลือกหลายเส้น ทั้งน้ำหนัก 1 บาท และ 2 บาท จำนวน 4 เส้น

เวลาผ่านไปกว่า 15 นาที คนร้ายตกลงเลือกทองเส้นหนัก 1 บาท พร้อมคว้ากระเป๋าคล้ายจะนำเงินออกมาจ่าย แต่กลับเป็นการเอาอาวุธปืนออกมาจากกระเป๋า หันปากกระบอกปืนไปที่เจ้าของร้าน พร้อมกับบอกให้หยิบทองหนัก 2 บาทให้อีก 2 เส้น และคนร้ายได้หยิบเอาสร้อย 1 บาท ที่คนร้ายบอกจะซื้อ และคนร้ายยังบอกเจ้าของร้านส่งเงินให้ด้วย ซึ่งทางเจ้าของร้านบอกว่า เงินเอาไปเข้าธนาคารหมดแล้ว และบอกคนร้ายไปว่า ให้รีบหนีไปตำรวจกำลังมา ทำให้คนร้ายวิ่งออกจากร้าน ไปขึ้นรถยนต์เก๋งโตโยต้า อัลติส สีบรอนซ์เงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ที่มีผู้หญิงอีกคนติดเครื่องจอดรออยู่ในรถ ที่ซอยข้างร้านทอง โดยคนร้ายได้ขับรถหลบหนีมุ่งหน้าไปตามเส้นทางไป อ.พิบูลย์รักษ์ อย่างรวดเร็ว

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของร้านทองธีระภัณฑ์ 4 พบว่า คนร้ายใจเย็นมาก รอจนกระทั่งลูกค้าออกไปจากร้านหมด จึงได้ก่อเหตุ และในช่วงระยะเวลาดังกล่าว มีเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.หนองหาน ได้เข้าไปทำการตรวจร้านทองตามปกติ หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกลับออกไป คนร้ายจึงได้ก่อเหตุหลังจากนั้นเพียงไม่กี่นาที

พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ มีชัย ผกก. สภ.หนองหาน ได้เดินทางมาตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ พร้อมสอบถามเจ้าของร้าน จากการดูภาพกล้องวงจรปิด คนร้ายหญิงดูเป็นคนหน้าตาดี ใจเย็นและเตรียมตัวมาอย่างดี เพราะมีการสวมถุงมือข้างขวา และใช้หลังมือแตะทองและตามตู้ทอง เพราะไม่ให้ลายนิ้วมือติดที่ตู้ทอง โดยใช้เวลาอยู่ในร้านทองนานกวา 20 นาที ส่วนอาวุธยังไม่แน่ว่าจะเป็นปืนจริงหรือปืนบีบีกัน และคนร้ายยังก่อเหตุหลังตำรวจสายตรวจออกไปจากร้านทองเพียงไม่กี่นาที

“ ได้กำขับชุดสืบสวนติดตามให้จับกุมคนร้าย โดยจะตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดที่อยู่ในละแวกใกล้เคียง และตามเส้นทางที่หลบหนี ซึ่งคนร้ายเป็นหญิงทั้งคู่ โดยคนหนึ่งนั่งรอในรถที่จอดในซอย ห่างจากร้านทองประมาณ 20 เมตร หลังจากที่ก่อเหตุได้ทองแล้วรีบขับรถหลบหนี ไปทางเส้นทางไป อ.พิบูลย์รักษ์ ที่สามารถแยกไปพื้นที่อื่นได้อีกหลายทาง. ”