จับ“ทิว สุขสมบูรณ์”ซิ่ง จยย.วิ่งราวทั่วเมืองหาเงินเสพยา

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 8 มิถุนายน พ.ต.ท.วีระพล มูลบัวภา สว.สส.สภ.โนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานี นำกำลังจับกุมนายวันชนะ ประทุมชั้น หรือ ทิว อายุ 25 ปี อยู่เลขที่ 167 ม.10 บ.สุขสมบูรณ์ ต.บ้านตาด อ.เมือง จ.อุดรธานี พร้อมของกลาง รถ จยย.ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน กระเป๋าเงิน 4 ใบ สร้อย 5 เส้น แหวน 5 วง พระเครื่อง บัญชีเงินฝาก โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง เสื้อยืดที่ใส่ก่อเหตุ โดยจับกุมได้ที่บ้านพัก กล่าวหาวิ่งราวกระเป๋าสะพาย ของนางอ่อนจันทร์ เคนมิ่ง อายุ 58 ปี อยู่เลขที่ 99/1 ม.13 ต.โนนสูง อ.เมือง ขณะขี่รถจักรยานยนต์ถนนกลางหมู่บ้านจั่น ต.บ้านจั่น ช่วงสายวันที่ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมา มีกล้องวงจรปิดเป็นหลักฐาน

นายวันชนะ ให้การรับสารภาพว่า ทำงานเป็นช่างเหล็กก่อสร้างที่กรุงเทพฯ มีรายได้ไม่พอเลี้ยงภรรยาตั้งครรภ์ และลูก 1 คน เพราะติดยาบ้า กลับมาบ้านได้ 1 เดือน ได้ก่อเหตุขี่รถ จยย.วิ่งราวทรัพย์ทั่วเมืองอุดรธานี หลังเลิกงานและวันอาทิตย์ บางวันก่อเหตุ 3 ครั้ง รวมก่อเหตุที่จำได้ 10 ครั้ง โดยเลือกเหยื่อเป็นผู้หญิง และชอบนำทรัพย์สินหรือกระเป๋าเงินวางไว้ในตะกร้าหน้ารถ จะขี่ จยย.ตามไป เมื่อถึงทีเปลี่ยวก็จะขี่รถประกบ ฉกเอากระเป๋าต่อหน้าต่อตาหลบหนีไป หากได้เงินสดจะนำไปให้เมีย หากเป็นทรัพย์สินจะนำไปขาย

พ.ต.ท.วีระพล มูลบัวภา สว.สส.สภ.โนนสูง อ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า จากการสอบสวน นายวันชนะ หรือทิว ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุ 10 ครั้ง แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ จะได้สอบสวนขยายผลอีกครั้ง ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวไปตรวจยึดทรัพย์สินที่นำไปจำนำและขาย และแจ้งข้อหา “วิ่งราวทรัพย์” ควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.โนนสูง อ.เมืองอุดรธานี