รวบพ่อเลี้ยงเมายิงลูกดับอ้างขาดสติถูกไล่พ้นบ้าน

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 7 มิถุนายน พ.ต.อ.วิทยา ทองเหลา รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.ท.ปรัชญา สนิทวงศ์ชัย รอง ผกก.ป.สภ.กุดจับ ควบคุมตัว นายอาโจ ขวัญทอง อายุ 41 ปี ชาว ต.บ่อรัง อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนแก๊ปไทยประดิษฐ์ยิง นายยุทธศักดิ์ ทองเรือนเหมือน อายุ 29 ปี อยู่เลขที่ 108 ม.9 บ.น้อยลำภู ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี ลูกเลี้ยงที่บ้านพักจนเสียชีวิต มาสอบสวนหลังจากก่อเหตุ นำลูกเลี้ยงส่ง รพ.กุดจับ และมารอให้ตำรวจจับกุมที่บ้าน เมื่อกลางดึกวันที่ 6 มิถุนายนที่ผ่านมา

นายอาโจฯ รับสารภาพว่า เป็นช่างก่อสร้างรับจ้างทั่วไป มาอยู่กินฉันท์สามีภรรยากับนางประเพ็ญศรี โคตรแก้วโกสม ซึ่งเป็นแม่ม่ายลูกติด 2 คน คนโตเป็นผู้หญิง คนเล็กเป็นผู้ชาย และย้ายมาอยู่ที่บ้านนางประเพ็ญศรีฯ ซึ่งจะมีปัญหาทะเลาะกับลูกเลี้ยงที่เป็นผู้หญิง ส่วนผู้ชายไม่เคยทะเลาะกัน ก่อนเกิดเหตุได้ขี่ จยย.ออกไปหาปลากับญาติ และได้ดื่มเหล้าจนมีอาการมึนเมา เมื่อกลับมาถึงบ้านถูกลูกสาวต่อว่า เรื่องขี่ จยย.ไปไม่บอก ทำให้ตนเองโมโหเพราะเป็นคนซื้อรถให้ ประกอบกับความเมา จึงเกิดมีปากเสียงกันรุนแรง ผู้ตายซึ่งวอยู่ด้วยไล่ตนออกจากบ้าน อีกทั้งถือท่อนไม้จะเข้ามาทำร้าย จึงเดินเข้าไปเอาปืนแก๊ปในห้องนอนออกมายิงใส่ผู้ตาย 1 นัด เมื่อได้สติจึงรีบอุ้มผู้ตายขึ้นรถไปส่งโรงพยาบาล และขับรถกลับมาตั้งสติที่บ้าน

ด้านนางประเพ็ญศรี โคตรแก้วโกสม อายุ 48 ปี แม่ผู้ตายและภรรยาผู้ต้องหา เล่าว่า หลังเป็นม่ายหย่ากับสามี ตนเลี้ยงลูก 2 คน ต่อมาได้พบรักกับนายอาโจ หนุ่มรุ่นน้องขณะไปทำงานก่อสร้างที่ กทม. และกลับมาอยู่ที่บ้าน จ.อุดรธานี ได้ 6 ปี นายอาโจจะเป็นคนขยันทำมาหากิน แต่เวลาดื่มเหล้าเมานิสัยจะเปลี่ยนเป็นคนละคน ชอบโวยวาย ชวนทะเลาะ และอวดตัวเองว่ามีปืน ทำให้ทะเลาะกับตนและลูกสาวบ่อยๆ แต่ไม่รุนแรงเหมือนครั้งนี้

“ ถึงแม้ว่านายอาโจจะต้องติดคุกเพราะฆ่าลูก ด้วยความตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตาม ก็ให้ติดคุกรับการกระทำที่ทำไว้ แต่เมื่อนายอาโจพ้นโทษออกมา ก็จะกลับมาอยู่ด้วยกันเหมือนเดิม ถ้าญาติพี่น้องรับไม่ได้ ก็จะออกไปเช่าบ้านอยู่ที่อื่น ” ซึ่งนายอาโจ ได้ยินภรรยาพูด ถึงกับซึ้งใจร้องไห้เข้ามากราบขอโทษ และสำนึกผิดในสิ่งที่ทำลงไปต่อนางประเพ็ญศรีทั้งน้ำตา

พ.ต.อ.วิทยา ทองเหลา รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า นายอาโจ ชอบประดิษฐ์ปืนขึ้นมาใช้เอง จนถูกตำรวจ จ.สมุทรปราการ จับข้อหา “มีอาวุธปีนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้อนุญาต” ติดคุก 9 เดือน และครั้งนี้ก็เช่นเดียวกัน นายอาโจ ประดิษฐ์ปืนแก๊ปเอาไว้ใช้ยิงเอง เมื่อเมาก็จะเอาปืนออกมาโชว์ และยิงข่มขู่ชาวบ้าน กระทั่งมีเรื่องทะเลาะกับลูกเลี้ยง ภรรยาห้ามก็ไม่ฟัง ด้วยความเมาได้นำปืนมายิงลูกเลี้ยงจนตาย พอสำนึกได้ก็มาร้องไห้เสียใจ ตำรวจได้แจ้งข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และมีอาวุธปืน (แก๊ป) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้อนุญาต”