แห่สมัครจองโควต้าล็อตตารี่เต็มศาลากลาง

ผู้สื่อข่าวรานงานจาก จ.อุดรธานี มาเมื่อวันที่ 4 มิถุนายน ที่สำนักงานคลังจังหวัดอุดรธานี อาคาร 1 ชั้น 1 ศาลากลาง จ.อุดรธานี มีประชาชนจำนวนมากเดินทางมา เข้าคิวรอลงทะเบียนสมัครเป็น “ตัวแทนจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล(บัญชีสำรอง) ของ สนง.คลังจังหวัดอุดรธานี ซึ่งวันนี้วันจันทร์ที่ 4 มิถุนายนเป็นวันแรก และจะสมัครไปจนถึงวันศุกร์ที่ 8 มิถุนายนนี้ ซึ่งผู้มาสมัครจะต้องมีภูมิเลาเนาใน จ.อุดรธานี และจะต้องนำบัตรประชาชน ทำเบียนบ้าน ตัวจริงพร้อมสำเนามาแสดงกับเจ้าหน้าที่ จนเต็มบริเวณหน้าสำนักงาน และล้นออกมาที่ห้องโถง

เจ้าหน้าที่สำนักงานคลังจังหวัดอุดรธานี แจ้งว่า บัญชีสำรองจะมีผู้ได้รับสิทธิ 100 รายๆละ 5 เล่ม โดยผู้เดินทางมาสมัครขึ้นบัญชี จะต้องได้รับการตรวจสอบคุณสมบัติ ก่อนจะประกาศรายชื่อในวันที่ 13-14 มิถุนายนนี้ เพื่อรับสิทธิเข้าจับสลากระหว่างวันที่ 20-22 มิถุนายนนี้ อาจจะเป็นวันใดวันหนึ่ง เพราะยังไม่มั่นว่าจะมีจำนวนเท่าใด รวมทั้งสถานที่ในการจับสลาก ซึ่งอาจะมีการแบ่งเป็นโควตาคนพิการ หรือบุคคลทั่วไป

นายสมนึก ไชยหาญอายุ65 ปี ราษฎรบ้านโคกสูง ต.หนองเม็ก อ.หนองหาน จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า มีอาชีพขายล็อตตารี่มานานหลานสิบปี แต่ไม่เคยมีโควตาเป็นของตนเอง จะต้องเดินทางไป อ.วังสะพุง จ.เลยเพื่อซื้อล็อตตารี่กับพ่อค้าคนกลางงัดละ 4-10เล่ม ในราคาฉบับละ 92-93 บาท เพื่อนำกลับมาขายแถวบ้านตนเอง วันนี้อยากจะมีโควต้าของตัวเอง เดินทางออกจากบ้านตั้งแต่เช้า ต้องห่อข้าวเช้ามากินด้วย