จับไอ้เป๋เนรคุณมอมเหล้างัดบ้านช่างหูดับ-ลิ้นไก่สั้น

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 24 พฤษภาคม พ.ต.อ.วิบูลย์ วงศ์ก้อม รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พร้อมชุดสืบสวน ภ.จว.อุดรธานี และสืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ร่วมแถลงข่าวการจับกุม นายกีรติ หรืออาร์ต เพ็ญทองดี อายุ 22 ปี ชาว ต.หมากแข้ง เทศบาลนครอุดรธานี พร้อมของกลาง คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊กเอเซอร์ 1 เครื่อง แท็ปเล็ตยี่ห้อซัมซุง 2 เครื่อง โทรศัพท์ซัมซุง แกเเล็คซี่ 1 เครื่อง และรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า สกู๊ปปี้-ไอ สีเขียว-ส้ม ทะเบียน 1กถ-8544 อุดรธานี และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ ไอ 110 สีขาว-ดำ ไม่ติดแผ่นป้าย กล่าวหา “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน”

พ.ต.อ.วิบูลย์ วงศ์ก้อม เปิดเผยว่า เมื่อคืนวันที่ 21 พฤษภาคมที่ผ่านมา นายกีรติฯผู้ต้องหา ร่วมกับนายจูเนียร์ อายุ18 ปี ที่อยู่ระหว่างการหลบหนี เข้าไปโจรกรรมทรัพย์สินของนายพรเทพ สืบนุสรณ์ อายุ 46 ปี หรือช่างเปิ้ล ช่างพิการหูหนวก ลิ้นไก่สั้นพูดไม่ชัด ในร้านร้านซ่อมคอมพิวเตอร์-มือถือ เลขที่ 59/11 ซ.ต้อยลาบเป็ด ถ.ศรีชมชื่น ต.หมากแข้ง ทน.อุดรธานี เป็นทรัพย์สิน และของที่นำมาซ่อม ซึ่งกล้องวงจรบันทึกภาพไว้ได้ และผู้เสียหายจำคนร้ายได้อย่างชัดเจน

“ ตำรวจจับกุมนายกีรติ หรืออาร์ต เพ็ญทองดี ได้ที่บ้านพัก พร้อมรถจักรยานยนต์ใช้ก่อเหตุ ก่อนนำตำรวจไปบ้านนายจูเนียร์ฯ เพื่อนรุ่นน้องที่ร่วมก่อเหตุ แต่ไหวตัวหลบหนีไปก่อน ตรวจยึดของกลางที่ขโมยมาภายในห้องนอน และรถจักรยานยนต์ของนายจูเนียร์ฯ ที่ใช้ในการก่อเหตุมาอีก 1 คัน ควบคุมตัวพร้อมของกลางมา สภ.เมืองอุดรธานี สอบสวนทราบว่า นายอาร์ตฯเคยถูกจับคดี “เสพยาบ้า และลักทรัพย์” ตั้งแต่เป็นเยาวชนหลายครั้ง ล่าสุดพ้นโทษออกมาเมื่อ ต.ค.2560 ”

นายพรเทพ สืบนุสรณ์ หรือช่างเปิ้ล อายุ 46 ปี ได้มอบดอกไม้ขอบคุณตำรวจ ที่สามารถนำทรัพย์สินของลูกค้า ที่เอามาซ่อมกลับคืนมาได้ พร้อมระบุว่ารู้จักผู้ต้องหา เพราะเคยเอาโทรศัพท์มือถือมาซ่อม และไปมาหาสู่กับเหมือนญาติ แม้จะเคยขโมยของที่ร้านไปก็ไม่เอาเรื่อง เพราะนายอาร์ตฯประสบอุบัติเหตุรถ จยย.ล้ม ขาหัก 2 ท่อนต้องดามเหล็กรักษาเป็นปี แต่ครั้งนี้จะขอเอาเรื่อง เพราะไม่กี่วันก็มาขอเงินเติมน้ำมัน และวันเกิดเหตุก็ชวนไปเลี้ยงเบียร์ 5 ขวด แต่กลับตามมาขโมยของที่ร้าน ขณะที่ตัวเองเมาหลับ ไม่ได้ยินเสียงอะไรเลย