ปิกอัพโตโยต้าบอร์นเทาเติมน้ำมันเต็มถังซิ่งหนี

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 23 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการแชร์ภาพคลิปวิดีโอจาก เจ้าของปั้มน้ำมัน หจก.กริชชัยเซอร์วิส ตั้งอยู่บ้านหนองขาม ถ.นิตโย อุดร-สกลนคร ต.หนองบัว อ.เมือง จ.อุดรธานี ใช้ชื่อว่า Doychai Sithiprom ได้โพสต์ข้อความพร้อมคลิป ลงในเพจ “อุดรมีด่าน มีข่าว มีหมอลำ งานบุญ มีเหตุการณ์ต่างๆบอกด้วย” โดยเป็นภาพกล้องวงจรปิดของปั้มน้ำมัน ที่บันทึกเหตุการณ์ มีรถกระบะมาเติมน้ำมันเต็มถัง หลังเด็กปั้มเติมให้เสร็จเรียบร้อย คนขับรถกระบะได้ขับรถหนีออกไปทันที โดยไม่จ่ายเงิน

ซึ่งข้อความระบุว่า “รบกวนด้วยครับพิกัด ปตท กริชชัย เซอรวิส ทางออกสกล (หนองขามอุดร) เวลาประมาณ 02.34 น.วันที่23/05/2018 รถคันดังกล่าวเข้ามาเติมน้ำมันแล้วหนี ภาพในคลิปตัดสั้นลงนะครับ เพื่อให้เห็นลักษณะรถ เพราะจากเหตุการณ์คลิปจะยาว เพราะขับรถเข้ามาจอดแล้วยังไม่เติมแต่จอดนานทำทีโทรศัพท์ จากนั้นสั่งเติมเต็มถัง เมื่อเติมเสร็จ บอก พนง. ว่าจะไปกดตัง แต่ขอเลื่อนรถขยับออก แล้วก้อหนีไปเลย แจ้งความแล้ว”

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังปั้มน้ำมันดังกล่าว เพื่อขอทราบรายละเอียดเพิ่มเติมของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พบ น.ส.ทยานันท์ แก้วสีลัง อายุ 35 ปี ผู้จัดการปั๊ม ให้ข้อมูลว่า เหตุการณ์กังกล่าวเกิดขึ้นเวลาประมาณ 02.39 น.ของวันที่ 23 พฤษภาคม โดยมีชายหน้าตาดี อายุประมาณ 25-35 ปี รูปร่างผอม สูงประมาณ 160 ซม. แต่งตัวดี สวมหมวกแก๊ปสีดำ พูดสำเนียงภาคกลาง ได้ขับรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า ไฮลักซ์ ไมท์ตี้เอ็กซ์ สีบรอนซ์เทา จำหมายเลขทะเบียนไม่ได้ ได้ขับเข้ามาในปั้ม แต่ยังไม่เติมน้ำมัน

โดยคนร้ายได้จอดรถทำทีเป็นโทรศัพท์อยู่ประมาณ 5 นาที ก่อนจะสั่งให้เด็กปั้มเติมน้ำมันดีเซลเต็มถัง รวมเป็นเงิน 1,450บาท เมื่อเติมเสร็จ เด็กปั้มเดินไปขอเก็บเงิน แต่ชายคนร้ายบอกว่า เดี๋ยวจะไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มที่หน้าปั้มก่อน โดยคนร้ายได้ขับรถไปจอดหน้าตู้เอทีเอ็ม ข้างร้านสะดวกซื้อใกล้ทางออกปั๊มน้ำมัน

จากนั้นคนร้ายเปิดประตูรถ เดินลงจากลงไปที่ตู้ เอทีเอ็ม. ใช้เวลาไม่นาน ก็เดินกลับมาขึ้นรถ แล้วขับรถหนีออกไปอย่างรวดเร็ว โดยไม่จ่ายค่าน้ำมัน ซึ่งเด็กปั้มได้โทรแจ้งทางผู้จัดการ ก่อนเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองอุดรธานี ซึ่งทางเจ้าของปั้ม ได้นำคลิปวงจรปิด โพสต์ลงในเฟซบุ๊ก เพื่อเป็นการเตือนภัยเจ้าของปั๊มน้ำมันในแพื้นที่ใกล้เคียง ไม่ให้ตกเป็นเหยื่อ และช่วยแจ้งเบาะแสมิจฉาชีพรายนี้ เพื่อให้ตำรวจติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป