สุดดีใจลูกสาวใช้เฟสบุ๊คตามหาพ่อพราก15ปี

เด็กสาววัย 16 ปี ใช้สื่อโซเซียลตามหาพ่อ ที่ไม่เจอหน้ากันนานกว่า 15 ปี โดยใช้เฟสบุ๊คเสิร์ซหาชื่อของพ่อจนเจอ และใช้ภาพถ่ายของพ่อที่มีภาพเดียวให้ดู เด็กสาวบอกดีใจมากที่หาพ่อจนเจอ ส่วนพ่อที่ทำงานกรุงเทพเตรียมมาอุดรธานี เพื่อพบลูกสาวในช่วงเข้าพรรษานี้

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี มาเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม ได้เดินทางไปที่ บ้านดงใหญ่ ต.เชียงหวาง อ.เพ็ญ พบกับน้องปอ หรือ น.ส.เบญจรงค์ กระแสสินธุ์ อายุ 16 ปี สาวน้อยชาวอุดรธานี ที่ตอนนี้เรียนอยู่ที่วิทยาลัยบริหารธุรกิจและการท่องเที่ยว จ.อุดรธานี อ.เพ็ญ ชั้นปีที่ 2 ที่เป็นผู้ที่ประกาศตามหาพ่อทางสื่อโซเซียล คือ เฟสบุ๊ค หลังจากที่น้องปอ ไม่ได้เจอหน้าพ่อมานานกว่า 15 ปี จนสุดท้ายเหมือนปาฏิหาริย์ เมื่อน้องปอ สามารถติดตามหาพ่อจนเจอด้วยสื่อโซเชี่ยลเฟสบุ๊ค

น้องปอ เล่าเรื่องราวที่ตามหาพ่อว่า ตนอยู่กับยายตั้งแต่อายุได้แค่ขวบกว่า ๆ เนื่องจากพ่อกับแม่มีปัญหาแยกทางกัน จากนั้นคุณยายก็เลี้ยงตนมาตลอด ซึ่งตอนเด็กๆ ตอนนั้นยังไม่คิดถึงพ่อ เพราะมียายคอยเลี้ยงดู ก็เลยเรียกยายว่าแม่ พอโตขึ้นก็คิดถึงพ่อ เพราะเห็นคนอื่นมีพ่อและมีแม่ แต่ตนเองไม่มี จึงถามเรื่องของพ่อจากยายว่า พ่อชื่อจริงนามสกุลจริงอะไร จนเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา ตนเลยใช้เฟสบุ๊คในการติดตามหาพ่อ โดยการพิมพ์ชื่อพ่อในค้นหารายชื่อของเฟสบุ๊ค ซึ่งพ่อชื่อจริงคือ นายทวี กระสินธุ์ จนเมื่อสองวันมานี้ ปรากฏว่าค้นเจอเลย ตนจึงลองทักทางเฟสดู และนำรูปถ่ายตอนตนยังเป็นเด็ก ที่ถ่ายกับพ่อไว้ให้ดู ปรากฏว่าข้อความที่พ่อตอบมาเรียกชื่อปอหรือลูก

“หนูทั้งตกใจและดีใจ เพราะเมื่อทักไปพ่อรู้จักหนูเลย 15 ปีมาแล้ว ที่หนูไม่ได้เจอพ่อ หนูคิดถึงพ่อมาก ถ้าหากได้เจอหน้าพ่อ หนูจะโอบกอดพ่อให้หายคิดถึงเลย ซึ่งเมื่อได้คุยกัน พ่อที่ทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ รับปากว่าจะเดินทางมาที่ จ.อุดรธานี เพื่อมาหาหนูในช่วงวันเข้าพรรษาอีก 2 เดือนข้างหน้า ถึงวันนี้ต้องขอขอบคุณสื่อโซเซียลเฟสบุ๊ค ที่ทำให้หนูตามหาพ่อจนเจอ เหมือนปาฏิหาริย์ จากการที่หนูไม่เคยเจอพ่อมาก่อนถึง 15 ปี”

ด้านนางเพ็ญศรี วิเศษโวหาร อายุ 61 ปี คุณยายที่เลี้ยงน้องปอมาตั้งแต่เล็ก บอกว่า ตนเลี้ยงน้องปอมาตั้งแต่ยังเล็ก ๆ เพราะว่าพ่อกับแม่เขามีปัญหาต้องเลิกกัน ที่ผ่านมาอาจจะด้วยปัญหาเรื่องครอบครัว พ่อของน้องปอเขาไม่เคยมาหาน้องปอ แต่เมื่อน้องปอเขาประกาศหาพ่อจนเจอ ตนก็ดีใจกับเขาด้วย ที่เขาจะได้เห็นหน้าพ่อ ส่วนตัวตนเองก็ไม่ได้ห้ามว่า หากพ่อเขาจะมารับไปอยู่ด้วยหรืออย่างไร ก็แล้วแต่หลานจะตัดสินใจ เพราะโต ๆ กันแล้ว ซึ่งตนอยากให้เขามีอนาคตที่ดีกันทุกคน เพราะตอนนี้ตนเองเลี้ยงหลานที่กำพร้าพ่อถึง 3 คน มีน้องปอ พี่สาวน้องปอ และหลานชายอีกคน ตอนนี้ก็ห่วงเขายังเรียนไม่จบ อยากให้เขาเรียนจบจะได้มีการมีงานทำ เพราะว่าครอบครัวเรามีฐานะยากจน

นับว่าเป็นที่เกิดขึ้น เป็นเรื่อปาฏิหาริย์ที่สาวน้อยคนหนี่ง ที่ไม่เจอหน้าพ่อตัวเองมานานถึง 15 ปี โดยการใช้สื่อโซเชี่ยลตามหา แม้จะมีรูปถ่ายของพ่อเพียงใบเดียว สุดท้ายก็ได้เจอพ่อ หลังจากที่ตั้งใจรอคอยมานานถึง 15 ปี