รถกระบะตกถนนหน้าปั๊มกลางดึกศพโผล่รุ่งเช้า

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 21 พฤษภาคม พ.ต.ท.พิทักษ์ วาปีทะ สว.(สอบสอน) สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งออกสอบสวนเหตุ พบศพนายจักรกฤษณ์ พันพินิจ อายุ 26 ปี อยู่ที่ 232 หมู่1 ต.โพนงาม อ.หนองหาน จ.อุดรธานี นอนคว่ำหน้ามีกิ่งไม้และหญ้าบังศพ อยู่ในคลองน้ำข้างกำแพงทางเข้าปั้ม ติดกับมิเตอร์น้ำทางเข้าปั้มแก๊ส ปตท.บ้านหนองนาคำ ถนนนิตโย อุดรธานี-สกลนคร ต.หนองนาคำ พร้อมแพทย์ รพ.ศูนย์อุดรธานี และอาสาสมัครมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม

สอบสวน นายอิ่น อายุ 20 ปี ชาว สปป.ลาว พนักงานของปั้มแก็ส ให้การว่า มาทำงานที่ปั้มเห็นท่อน้ำประปาแตกตรงที่ติดตั้งมิเตอร์ จึงเดินมาดูเพื่อจะปิดวาล์วน้ำ สังเกตเห็นเหมือนมีคนอยู่ในคลองน้ำ จึงเดินเข้าไปดูใกล้ ๆ พบว่าเสียชีวิตแล้ว ตอนนั้นตกใจมาก จึงเรียกเพื่อนและพนักงานในร้านสะดวกซื้อมาดู ทราบว่าเมื่อคืนที่ผ่านมามีฝนตกหนัก และเกิดอุบัติเหตุรถกระบะเสียหลักตกถนนลงคลองน้ำบริเวณหน้าปั๊ม

น.ส.จินตนา ไชยคำภา อายุ 23 ปี พนักงานร้านสะดวกซื้อในปั้มแก๊ส ให้การว่า เมื่อคืนช่วง 02.00 น. มีฝนตกหนักและเกิดอุบัติเหตุรถกระบะอีซูซุ สีขาว พลิกคว่ำตกลงไปคลองน้ำใกล้กับที่พบศพ มีผู้ชายคลานออกมาจากรถ และเมื่อออกจากรถได้ ก็เดินไปถึงหน้าร้านสะดวกซื้อขอความช่วยเหลือ ตนจึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจมาตรวจสอบ นำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล และค้นหาผู้บาดเจ็บอีก 1 คน ประมาณ 1 ชั่วโมง แต่ไม่พบ ขณะเดียวกันมีฝนตกลงมาอย่างหนัก เจ้าหน้าที่จึงถอนกำลังกลับ จนเช้าเด็กปั้มมาพบศพในคลองน้ำ ที่น่าจะเดินทางมาในรถที่เกิดอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำเมื่อคืนที่ผ่านมา

แพทย์ได้ชันสูตรพลิกศพ พบว่าผู้ตายคอหัก เนื่องจากกระแทกกับของแข็ง เสียชีวิตมาประมาณ 6 ชั่วโมง ซึ่งทางตำรวจได้ตรวจสอบรอบบริเวณที่เกิดเหตุอีกครั้ง พบว่ามีร่องรอยของการเกิดอุบัติรถกระบะชนต้นไม้ ก่อนที่รถจะตกลงไปในคลองน้ำ คาดว่าผู้ตายไม่ได้รัดเข็มขัดนิรภัย และกระเด็นออกจากตัวรถ ตกลงไปในคลองน้ำ แต่หาศพไม่พบ จึงนำศพไปเก็บไว้ที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เพื่อติดต่อญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป