หนุ่มสักลาย”ปีศาจ”ตายลอยอืดใน“หนองสิม”

เมื่อเวลา 06.40 น. วันที่ 21 พฤษภาคม ขณะที่ ร.ต.อ.คมกริช ไชยวรรณ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งออกไปสอบสวนเหตุ พบศพลอยน้ำเป็นชายอายุ 25-30 ปี อยู่ริมฝั่งทิศตะวันออกของ สวนสาธารณะหนองสิม เขตเทศบาลนครอุดรธานี น้ำ พร้อมด้วยตำรวจสายตรวจ สืบสวน แพทย์ รพ.ศูนย์อุดรธานี และอาสาสมัครมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมสถาน

สภาพศพแต่งตัวดี ตัดผมสั้นรองทรง ลอยน้ำคว่ำหน้า สวมเสื้อคลุมสีขาว เสื้อยืดสีดำ กางเกงขายาวสีดำ รองเท้าผ้าใบสีดำแถบขาว ข้อมือด้านซ้ายสวมนาฬิกาแฟชั่น สีเงิน แผ่นหลังพบลายสักสีดำ เป็นรูปปีศาจแดนอาทิตย์อุทัย ตรวจสอบรอบบริเวณและร่างกาย ไม่พบร่องรอยการต่อสู้และถูกทำร้าย เมื่อกดที่ท้องพบน้ำปนเลือดไหลออกปากและจมูก ตรวจสอบภายในกระเป๋ากางเกงและเสื้อ ไม่พบหลักฐานที่สามารถระบุได้ว่าเป็นใคร พบเพียงลูกกุญแจรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า 1 ดอก เสียชีวิตมาประมาณ 1-2 วัน.

สอบสวน นางถนอมจิตร แก่นบุดดี อายุ 67 ปี ประธานชุมชนเทศบาล 9 ผู้พบศพคนแรก ขณะเดินออกกำลังกาย ให้การว่า ช่วงเช้ามืดสองวันที่ผ่านมา ขณะเดินออกกำลังกาย พบคนตายนอนเล่นโทรศัพท์มือถืออยู่ในศาลา หนองน้ำสวนสาธารณะแห่งนี้ ซึ่งศาลาดังกล่าวอยู่หน้าบ้านพอดี และผู้ตายไม่ใช่คนในพื้นที่ เป็นคนแปลกหน้าไม่มีใครรู้จัก กระทั่งเช้าวันนี้ตนมาเดินออกกำลังกายกับเพื่อน พบว่าเป็นศพลอยน้ำ จึงแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

ร.ต.อ.บรรพต ภูริศรี รอง สวป.ฯ เปิดเผยว่า สอบสวนคนในพื้นที่ไม่มีใครรูจักผู้ตาย ทราบเพียงว่าผู้ตายมานอนเล่นอยู่ในศาลา หนองน้ำสวนสาธารณะแห่งนี้มา 2 วัน ก่อนพบกลายเป็นศพ เป็นคนแต่งตัวดี คาดว่าจะมาเที่ยวในตัวเมืองอุดรธานี จนเงินหมดก่อนจะมาอาศัยศาลาสวนสาธารณะแห่งนี้เป็นที่นอนพักผ่อน ส่วนกุญแจรถจักรยานยนต์ที่พบในกระเป๋ากางเกง ตรวจสอบแล้วยังไม่พบรถจักรยานยนต์แต่อย่างใด รวมทั้งโทรศัพท์มือถือที่มีคนเห็นผู้ตายนอนเล่นอยู่ในศาลาก็ไม่พบ