ผู้ดีฝรั่งซิ่งกระบะชน จยย.ผัว-เมีย ผัวสาหัส-เมียดับ

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 17 พฤษภาคม พ.ต.ต.ศิริชัย โพธิจักร สารวัตร (สอบสวน) สภ.ห้วยหลวง อ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทองว่า มีเหตุรถกระบะชนรถจักรยานยนต์ บนถนนอุดร-กุดจับ ก่อนถึงบ้านโนนสวรรค์ ต.เชียงยืน อ.เมืองอุดรธานี มีผู้เสียชีวิตคาที่เป็นหญิง 1 ราย บาดเจ็บสาหัส 2 ราย จึงประสานแพทย์เวร พร้อมรถกู้ชีพ รพ.ศูนย์อุดรธานี จนท.มูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมสถาน รุดตรวจสอบและให้การช่วยเหลือยังที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบศพ นางจำนงค์ เคนคำ อายุ 47 ปี ชาวบ้านเชียงยืน ต.เชียงยืน อ.เมืองอุดรธานี อยู่ริมถนน สภาพศพคอหัก แขนขวาหักและผิดรูป และมีแผลถลอกตามร่างกาย ส่วนสามีทราบชื่อภายหลังคือ นายระไว เคนคำ อายุ 45 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส ทีมแพทย์และพยาบาลรถกู้ชีพ นำส่งรักษาตัวช่วยเหลือชีวิต ถัดไปในป่ากระถินข้างทาง พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 100 สีบรอนซ์-ดำ หมายเลขทะเบียน ขงพ-590 อุดรธานี สภาพพังยับเยิน

จากการถูกชนจากด้านหลังอย่างแรง จนล้มและตัวรถขูดกับถนนเป็นรอยลากยาว ประมาณ 100 เมตร ก่อนพุ่งลงไปอัดก๊อปปี้กับต้นกระถินข้างทาง ห่างไปราว 0.5 กิโลเมตร พบรถคู่กรณี เป็นรถกระบะสี่ประตู ยี่ห้อมิตซูบิชิ ไทร์ทรัล สีบรอนซ์ ทะเบียน กพ-5986 อุดรธานี ตะแคงอยู่ในคลองน้ำข้างทาง สภาพด้านหน้าพังยับ พบรอยเบรคยาวเป็นทาง ประมาณ 50 เมตร ก่อนเสียหลักวิ่งลงไปในคลอง ซึ่งคนขับเป็นชาวต่างชาติได้รับบาดเจ็บสาหัสเช่นกัน

พ.ต.ต.ศิริชัย โพธิจักร เปิดเผยว่า จากการสอบสวนญาติผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ ทราบว่า ผู้ตายและสามีเดินทางกลับบ้าน หลังมาให้หมอนวดแผนโบราณที่บ้านโนนสวรรค์ บีบนวดเส้นจากอาการป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง โดยสามีเป็นตนขับ ภรรยานั่งซ้อนท้าย ซึ่งทั้งสองคนเป็นเป็นญาติของ ร.ต.อ.นิติพันธ์ สุภะดี รอง สว.สส.สภ.ห้วยหลวง ส่วนคนขับรถกระบะเป็นชาวต่างชาติ

ทราบชื่อภายหลัง MR.TREVORLLOYD JOAES อายุ 59 ปี สัญชาติอังกฤษ ได้รับบาดเจ็บ พูดภาษาไทยไม่ได้ ตรวจสอบหลักฐานรถกระบะทราบว่า เป็นรถเช่าของเต้นท์รถมีชื่อแห่งหนึ่งในตัวเมืองอุดรธานี ตรวจวัดแอลกอฮอลล์ด้วยเครื่องเป่ามีผลเป็นศูนย์ เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหาชาวต่างชาติว่า “ขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้คนอื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิต” ซึ่งตำรวจจะสอบสวนถึงสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง หลังคู่กรณีทั้งสองฝ่ายรักษาตัวจนสามารถให้การได้อย่างชัดเจน