ช่างปูนนิรนามลอยเป็นศพในหนองประจักษ์

เมื่อเวลา 14.40 น. วันที่ 16 พฤษภาคม พ.ต.ท.กุศล สิทธิขันแก้ว รอง สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจาก ร.ต.อ.บรรพต ภูริศรี รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี ออกสอบสวนเหตุคนจมน้ำเสียชีวิต ในหนองประจักษ์ศิลปาคม ด้านโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี ถนนเพาะนิยม เขตเทศบาลนครอุดรธานี พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี , หน่วยบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครอุดรธานี และอาสาสมัครมูลนิธิส่งเสริมธรรม

พบศพชายไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 50-60 ปี สวมเสื้อยืดสีดำขลิบเหลือง กางเกงขายาวสีกากี เข็มขัดผ้าสีน้ำตาล-ดำ ลอยคว่ำหน้าห่างจากฝั่ง 5 เมตร หน่วยบรรเทาสาธารณภัยนำเรือไปลากศพมาขึ้นฝั่ง ตรวจสอบไม่พบเอกสารทางราชการระบุว่าเป็นใคร ภายในกระเป๋ากางเกงพบเงินเหรียญ 10 บาท 5 บาท และ 50 สต. หวีแบบพก จากการชันสูตรไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย เมื่อกดท้องมีน้ำไหลออกทางปาก จมูก แพทย์ระบุเสียชีวิตเนื่องจากจมน้ำมา 8-12 ชม.

ร.ต.อ.บรรพต ภูริศรี รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า มีญาติคนไข้มานั่งพักผ่อนอยู่หนองประจักษ์ พบศพลอยแต่อยู่ห่างมาก นึกว่าเป็นมะพร้าวจึงไม่ได้สนใจ ผ่านไป 3 ชม. ศพได้ ลอยเข้ามาเรื่อยๆ เมื่อเข้าใกล้จึงเห็นเป็นศพ จึงโทรแจ้งตำรวจ และต่อมามีนายโด้ เบ้าหล่อเพชร ราษฎรบ้านบ่อน้ำ ทม.หนองสำโรง แจ้งว่าเคยทำงานกับผู้ตายเมื่อ 1 เดือนที่ผ่านมา แต่ไม่ทราบชื่อ ผู้ตายเป็นช่างปูน อาศัยอยู่บ้านดงสระพัง ต.กุดสระ อ.เมือง จ.อุดรธานี ผู้ตายชอบดื่มเหล้า ไม่มีรถจักรยานยนต์ขับขี่ มักจะเดินมารับยารักษาโรคที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี แต่ไม่ทราบว่าเป็นป่วยเป็นอะไร