นร.ขี่จยย.กลับบ้านไม่สวมหมวกชนเก๋ง2พี่น้องดับ

อุบัติเหตุนักเรียนเสียชีวิตเซ่นเปิดเทอม เกิดขึ้นเมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 16 พฤษภาคม หน้าโรงเรียนบ้านโนนสา ม.4 ต.บ้านม่วง อ.ประจักษ์ศิลปาคม จ.อุดรธานี เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ ทะเบียน ขจง-610 ชัยภูมิ ชนกับรถเก๋งฮอนด้า ซีวิค กฉ-3486 อุดรธานี เป็นเหตุให้ นายอรรถกร ชัยภักดี อายุ 17 ปี ผู้ขับขี่เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ นายศรชัย ชัยภักดี อายุ 15 ปี บาดเจ็บสาหัสถูกนำส่ง รพ.และเสียชีวิตในเวลาต่อมา สภาพรถ จยย.ด้านหน้าพังเสียหายทั้งหมด ส่วนรถเก๋งมีรอยชนเสียหายด้านหน้า กันชนหลุด ฝาประโปรงยุบ กระจกหน้าแตก

นายอรรถกร ชัยภักดี อายุ 17 ปี และนายศรชัย ชัยภักดี อายุ 15 ปี เป็นลูกชาย 2 คนของครอบครัว อยู่เลขที่ 37 บ.หนองแก ต.ห้วยสามพาด อ.ประจักษ์ศิลปาคม เสียชีวิตขณะสวมชุดนักเรียนทั้งคู่ กำลังขี่ จยย.ออกจากโรงเรียน หลังโรงเรียนเลิกเพื่อกลับบ้าน โดยไม่สวมหมวกกันน็อค และขับขี่ด้วยความเร็ว จุดเกิดเหตุเป็นเลนของรถเก๋ง สาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน ท่ามกลางความโศกเศร้าพ่อแม่ ญาติพี่น้อง ครู อาจารย์ แลเพื่อนๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า เป็นอุบัติเหตุบนถนนจากรถ จยย. ของนักเรียนและเสียชีวิตพร้อมกัน 2 ราย ในช่วงเริ่มเปิดภาคเรียนปีการศึกษา 2561 ขณะที่อุดรธานีได้กำหนดยุทธศาสตร์ ปลูกฝังวินัยจราจรให้กับนักเรียน นักศึกษา ด้วยกิจกรรม “โรงเรียนต้นแบบ” ในสถานศึกษรระดับประถม มัธยม อาชีวะ และอุดมศึกษา นอกจากจะเน้นเรื่องวินัยจราจร ยังมีเป้าหมายขับขี่ จยย.ไม่ใช้ความเร็ว และสวมหมวกกันน็อค 100 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งอยู่ในช่วงขยายไประดับอำเภอๆละ 1 โรง อุบัติเหตุครั้งนี้อาจจะเร่งขยายให้เต็มทั้งพื้นที่