จ่อแจ้งข้อหาเพิ่มซิ่งเก๋งหลบหมาชนเด็กดับ2

เมื่อเวลา 13.20 น. วันที่ 10 พฤษภาคม พ.ต.อ.ฉกาจน์ เทียมวงศ์ ผกก.สภ.บ้านผือ จ.อุดรธานี นายอำนวย อุดมเจริญไมตรี นายกเทศบาลตำบลบ้านผือ เดินทางไปบ้านเลขที่ 145 ม.12 บ้านถ่อนใหม่ ต.บ้านผือ อ.บ้านผือ สถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพของ ด.ญ.กัญญารัตน์ คนซื่อ อายุ 9 ปี และ ด.ช.พนา ศิริเนตร อายุ 9 ปี ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถเก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กล 5258 อุดรธานี ขับขี่โดยนายสุวรรณ ผดุงเวียง อายุ 47 ปี ชนสุนัขและรถเสียหลักตกถนนสายบ้านผือ –บ้านนาคำ พุ่งเข้าชนเด็กทั้ง 2 ขณะกำลังเล่นกับเพื่อนๆอยู่ข้างถนน เมื่อเย็นวานนี้

นางฉวี อุดมราช อายุ 45 ปี แม่ของ ด.ช.พนาฯ กล่าวว่า เสียใจต้องสูญเสียลูกชาย และหลานสาวไปพร้อมกัน โดยก่อนหน้าเกิดเหตุลูกมาขออนุญาต ไปเล่นที่หน้าบ้านจุดเกิดเหตุ ที่ลูกจะไปเล่นกับเพื่อน ๆ ที่จุดนี้ทุกวัน แต่เมื่อลูกออกไปได้เพียง 5 นาที ก็เกิดเหตุการณ์ขึ้น เมื่อตนออกไปดูเห็นคนขับเปิดประตูรถ เดินไปไม่สนใจที่จะดูลูกและหลาน จากนั้นเพื่อนบ้านก็ออกไปตามจับตัวไว้ได้ ก็ไม่รู้ว่าคนขับเมาหรือไม่ โดยจะทำพิธีฌาปนกิจในวันเสาร์นี้

นางอนุศรา แก้วอาด อายุ 28 ปี แม่ของ ด.ญ.กัญญารัตน์ฯ กล่าวทั้งน้ำตาว่า เสียใจจนพูดอะไรไม่ออก ที่ต้องมาสูญเสียลูกสาวเพียงคนเดียว ไม่คิดว่าจะมาเกิดขึ้นกับตัวเอง ซึ่งคนขับรถที่ชนลูกและหลานเสียชีวิตขับรถประมาทเกินไป บ้านก็อยู่ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ เมื่อเกิดเหตุอยากให้คนขับตายไปพร้อมกับเด็ก ๆ ที่ถูกรถชนไปเลย

พ.ต.อ.ฉกาจน์ เทียมวงศ์ ผกก.สภ.บ้านผือ ได้ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ที่ห่างจากบ้านของเด็กที่เสียชีวิตประมาณ 50 เมตร ซึ่งถนนสานบ้านผือ-บ้านนาคำ เพิ่งทำการซ่อมแซมลาดยางใหม่ ทำให้รถที่เส้นเส้นทางใช้ความเร็ว ส่วนจุดเกิดเหตุบนถนนมีรอยยางเบียดสีผิวถนน ก่อนที่รอยยางลงไปข้างทาง ชนต้นตะขบหัก ก่อนจะไปจอดนิ่งในร่องดินข้างถนน ซึ่งยังมีเศษชิ้นส่วนรถจักรยาน และตุ๊กตาที่เด็ก ๆ เล่นกันก่อนเกิดเหตุ ติดอยู่บนต้นไม้ข้างทาง

พ.ต.อ.ฉกาจน์ เทียมวงศ์ ผกก.สภ.บ้านผือ เปิดเผยว่า นายสุวรรณฯขับรถเก๋งขับรถด้วยความเร็ว ชนสุนัขก่อนจะเสียหลักรถแฉลบลงข้างทาง พุ่งชนเด็กที่จับกลุ่มเล่นกันอยู่เสียชีวิต 2 คน ตรวจในรถพบขวดสุราอยู่ภายในรถด้วย การตรวจวัดแอลกอฮอล์ด้วยเครื่องเป่า คนขับมีเป็นโรคประจำตัวเป็นโรคหอบ ไม่สามารถเป่าวัดได้ จึงประสานไปยังโรงพยาบาล ให้เก็บตัวอย่างเลือดส่งตรวจหาปริมาณแอลกอฮอล์แทน แต่เบื้องต้นน่าเชื่อว่า คนขับจะเมาสุรา และขับรถเร็ว จนเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้

“ เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหานายสุวรรณฯ ขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้เฉี่ยวชนทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย มีผู้ถึงแก่ความตายไว้ก่อน ส่วนผลตรวจเลือดรอ 1-2 วัน ถ้าผลตรวจออกมามีปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือด เกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ตำรวจจะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมอีก ในข้อหาขับรถขณะเมาสุรา ซึ่ง รถ คันเกิดเหตุมีประกันภัยบุคคลที่ 3 ส่วนวัตถุต้องสงสัยที่พบในรถ ที่เหมือนยาบ้า แต่เป็นเม็ดสีชมพู ดูด้วยสายตาเบื้องต้นไม่ใช่ยาบ้า แต่ทางตำรวจก็จะส่งวัตถุตัวนี้ไปตรวจอีกครั้ง ”