ล่า2โจ๋ฉกยายร้านของชำเปิดสว่างเมืองอุดร

กล้อง ซีซีทีวี.ชุมชน ทน.อุดรธานี แผงฤทธิ์หลังติดตั้งไม่นาน จับภาพ 2 คนร้ายวิ่งราวยายร้านของชำ หน้าวัดโพธิวาราราม ได้เงินไปกว่า 25,000 ใครมีเบาะแสแจ้งตำรวจด่วน

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 30 เมษายน ขณะที่ ร.ต.อ.วีระชัย ไกรวาปี รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังสายตรวจอินทรีย์ 191 ออกสอบสวนเหตุคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์แบบหญิง สีน้ำเงิน ไม่ทราบทะเบียน วิ่งราวทรัพย์กระเป๋าคาดเอวสีดำ ภายในมีเงินสด 25,000 บาท ของแม่ค้าสูงวัยเจ้าของร้านขายของชำ เลขที่ 55/4 ถ.ชุมชนวัดโพธิวราราม ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี หลังก่อเหตุคนร้ายหลบหนีไปในความมืด มุ่งหน้าไปทาง ซ.สมิตโยธิน ถ.ทหาร เขตเทศบาลนครอุดรธานี

นางทองแดง อารีญาติ อายุ 63 ปี เจ้าของร้าน ระบุว่าคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์แบบหญิง สีน้ำเงิน จำไม่ได้ว่ารถติดทะเบียนหรือไม่ มาจอดหน้าร้าน คนนั่งซ้อนท้ายสวมเสื้อเจ็คเก็ตแขนยาวสีดำ กางเกงขาสั้น ตัดผมรองทรง เดินลงมาขอซื้อเบียร์ 6 ขวด ขณะก้มหยิบสินค้าใส่ถุง คนร้ายเอื้อมมือมากระชากกระเป๋าใส่เงิน ที่คาดอยู่เอวจนตนเกือบหงายหลัง และขวดเบียร์ตกลงพื้นแตก และได้ยื้อแย่งกระเป๋ากับคนร้าย จนกระเป๋าขาดติดมือคนร้าย วิ่งขึ้นซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ที่เพื่อนติดเครื่องไว้รอหลบหนีไป

” ลูกสาวเคยเตือนว่า ไม่ให้ขายตอนกลางคืน เพราะอันตราย แต่ไม่เชื่อ และคืนนี้ขายของไม่ค่อยดี เนื่องจากฝนตกตลอดทั้งคืน ปกติจะปิดร้านตอน 02.00 น. และทุกวันจะมีหลานชายที่ปิดภาคเรียนมาช่วย สับเปลี่ยนในช่วงกลางคืน แต่วันนี้หลานชายไม่มา จึงอยู่ขายทั้งกลางวันและกลางคืนตามลำพัง และกำลังจะปิดร้านเพราะง่วงมาก แต่ก็มาเกิดเหตุร้ายขึ้นกับตนเสียก่อน เปิดร้านขายของชำมา 10 ปี ไม่เคยมีเหตุการณ์อย่างนี้ ”

ร.ต.อ.วีระชัย ไกรวาปี รอง สวป.ฯ เปิดเผยว่า ก่อนคนร้ายลงมือ ได้จอดรถจักรยานยนต์ใต้ต้นชวนชม ริมถนนในซอยพาราไดซ์ ห่างจากร้านจุดเกิดเหตุ 25 เมตร พบขวดน้ำอัดลมเปล่า 1 ขวด คาดเป็นของคนร้ายใช้ดื่ม รอจังหวะให้เจ้าของร้านซึ่งเป็นหญิงสูงวัยอยู่ลำพัง และปลอดคน เพื่อง่ายต่อการลงมือ จะได้ประสานตำรวจสืบสวน แกะรอยคนร้ายตามกล้องวงจรปิด ของเทศบาลนครอุดรธานี ที่ติดตั้งไว้บนถนนตามสี่แยกในชุมชน เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า เจ้าหน้าที่จากเทศบาลนครอุดรธานี ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ตามโครงการ “ซีซีทีวี.ชุมชน” ซึ่งติดตั้งอยู่ไม่ห่างจากจุดเกิดเหตุ จับภาพคนร้ายได้ขณะลงมือก่อเหตุ ใครที่จดจำคนร้ายได้แจ้งเบาะแสได้ที่ สภ.เมืองอุดรธานี สำหรับกล้อง “ซีซีทีวี.ชุมชน” เป็นกล้องที่ ทน.อุดรธานี ติดตั้งแล้วเสร็จ 200 จุดๆละ 2 ตัว เมื่อเดือนที่ผ่านมา และเตรีนมจะติดตั้งชุดที่ 2 อีก 200 จุด

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.