สาวโพสต์1669 พบ ผอ.ขอโทษหวังไม่ทิ้งผู้ป่วยซ้ำ

สาวโพสต์เสียงคุยสายด่วน 1669 ปะทะคารมย์จนถูกตัดสายทิ้ง เข้าพบ ผอ.รพ.ศูนย์ฯขอโทษองค์กร-สาว 1669 แต่ขอให้ไม่มีเหตุการณ์ ปฏิเสธผู้ป่วย-วางสายโทรทิ้ง

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 24 เมษายน ที่อาคารอำนวยการ ชั้น 6 โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี น.ส.พรรณวิสา พันสิ่ว อายุ 22 ปี ผู้โพสต์คลิปเสียงตัวเองโทรศัพท์ ขอความช่วยเหลือรับผู้ป่วย สายด่วน 1669 ศูนย์รับแจ้งเหตุและสั่งการการแพทย์ฉุกเฉินอุดรธานี เนื้อหาการพูดคุยถามตอบ นำไปสู่การโต้เถียง ก่อนจนลงด้วยประโยคของ 1669 ว่า “น้องเอาคนป่วยมาเองนะ” แล้ววางสายทิ้ง จนเกิดวิพากษ์วิจารณ์ทั้งสองฝ่าย ได้เดินทางเข้าพบนายแพทย์ธรรมนูญ วิสิฐธนวรรธ ผอ.โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี

น.ส.พรรณวิสาฯ กล่าวว่า เรื่องราวที่เกิดขึ้นไม่มีเจตนาที่ทำให้หน่วยงานเสียหาย แต่เรื่องนี้เกิดขึ้นกับผู้ป่วย ที่เป็นเพื่อนร่วมงานของแม่ ป่วยรอความช่วยเหลืออยู่ที่หอพัก แต่เจ้าหน้าที่ที่รับสายไม่น่าจะพูดแบบนี้ ที่บอกให้ญาติเอาไปส่งเอง จนตนต้องให้ญาติเป็นผู้นำส่งโรงพยาบาล โดยโทรศัพท์มือถือของตนมีแอปพลิเคชั่น ที่อัดเสียงโทรศัพท์อยู่แล้ว ไม่ใช่เป็นการตั้งใจอัดเพื่อนำมาโพสต์ ขณะนี้คนป่วยอาการดีขึ้นแล้ว แต่ยังคงไปหาหมอที่คลินิกอยู่

“ ตั้งใจมาวันนี้เพื่อขอโทษหน่วยงาน และเจ้าหน้าที่รับสายในวันนั้นว่า การโพสต์คลิปไม่มีเจตนาจะให้เป็นข่าวดัง เพียงแต่ต้องการให้รู้ว่า อย่าทิ้งผู้ป่วยด้วยการตัดสายทิ้งเท่านั้นเอง ที่ผ่านมาหนูก็เคยโทรใช้บริการ 1669 หลายครั้ง ทั้งลูกทั้งแฟนป่วยก็ไม่เคยมีปัญหาอะไร ทั้งนี้ขอให้ทางโรงพยาบาลฯได้พัฒนาในส่วนนี้ให้ดีขึ้น อยากฝากขอให้กรณีของหนูเป็นครั้งสุดท้าย เพราะชาวบ้านรอความหวังอยู่ จะเกิดอะไรขึ้นก็อย่าได้ทิ้งคนไข้แบบนี้ ” พร้อมยกมือไหว้ ผอ.โรงพยาบาล

นายแพทย์ธรรมนูญ วิสิฐธนวรรธ ผอ.โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เปิดเผยว่า ต้องขอขอบคุณน้องที่เดินทางมาเข้าพบ ตนรู้สึกว่าน้องเขาเห็นใจทางโรงพยาบาล เท่านี้เราก็ดีใจและภูมิใจแล้ว อยากจะบอกว่าเจ้าหน้าที่ของเราทุกคนทำงานเพื่อประชาชน สิ่งไหนที่มันไม่ดีไม่งาม เราก็ไม่อยากจะทำ แต่เมื่อมันจะเกิดแล้ว ก็พร้อมจะแก้ไขให้ดีขึ้น ตนได้เรียกเจ้าหน้าที่มาตักเตือนไปแล้ว และขอให้เขาได้ปรับปรุงตัว ซึ่งเขาก็รับปากว่า จะทำให้ดีกว่านี้ และจะไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.