เสี่ยเต้นรถปฏิเสธยิง“เจ้าอาน”ยอมจ่าย5พัน

เมื่อบ่ายวันที่ 20 ธันวาคม ที่สถานีตำรวจ สภ.โนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานี พ.ต.ท.ธานินทร์ อินทร์กอง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.โนนสูง ได้เชิญนายทองคำ ตอบผา อายุ 58 ปี คนงานก่อสร้างโชว์รูมรถยนต์แห่งหนึ่ง บ้านชัยพร ต.โนนสูง เจ้าของ “เจ้าอาน” สุนัขไทยพันทางหลังอาน เพศผู้สีน้ำตาลแดง อายุ 7 ปี ที่ถูกยิงหลังเต้นรถมือสองใกล้แคมป์คนงานตาย และนายชนะกิจ ตรียะจันทราชัย อายุ 70 ปี เจ้าของเต็นท์รถมือสอง ผู้ต้องสงสัยยิงเจ้าอานตาย มาเจรจาไกล่เกลี่ย

นายทองคำฯ บอกว่า “เจ้าอาน” เป็นสุนัขแสนรู้ไม่ดุร้าย เหมือนกันคนในครอบครัว ทุกคนเสียใจที่เจ้าอานถูกยิง จึงพาไปรักษาที่ รพ.สัตว์ มรภ.อุดรธานี แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตมันไว้ได้ โดยคนในในแคมป์เดียวกัน ได้ยิงเสียงปืน 1 นัด และเห็นเจ้าอานวิ่งออกมรจากสวมมะนาว หลังเต้นรถมือสอง

นายชนะกิจฯ ยังคงยืนยันว่า เป็นคนรักสุนัข เลี้ยงสุนัขไว้ในบ้าน 5 ตัว ปฏิเสธไม่ได้ใช้อาวุธปืนยิงเจ้าอาน เพราะที่เต้นรถหรือบ้านไม่มีอาวุธปืน แต่ยอมรับว่าใช้ไม้ไล่ตีเจ้าอานจริง เพราะเจ้าอานเข้ามาติดสัดสุนัขเพศเมียตัวเอง และยังไล่กัดสุนัขเพศผู้ได้รับบาดเจ็บ เห่าหอนส่งเสียงดังสร้างความรำคาญ ในช่วงหลายวันที่ผ่านมา

พ.ต.ท.ธานินทร์ อินทร์กอง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.โนนสูง เปิดเผยว่า ในการเจรจาไกล่เกลี่ย นายชนะกิจฯยินยอมชดใช้ค่าเสียหาย ให้นายทองคำฯ 5,000 บาท โดยนายทองคำฯพึงพอใจ แต่คดีเจ้าอานถูกยิงตายยังไม่จบ พนักงานสอบสวนยังต้อง รวบรวมพยานหลักฐาน หาคนที่ยิงเจ้าอานตายต่อ เพราะไปเกี่ยวข้องกับ พรบ.ทารุณกรรมสัตว์ สำหรับเจ้าของเจ้าอาน ตำรวจสั่งปรับคดี “ปล่อยปละละเลยสัตว์” 1,000 บาท ด้วยเช่นกัน

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.