ผู้ว่าเยี่ยม6คนเจ็บบนถนนช่วงสงกรานต์

เวลา 11.00 น.วันที่ 17 เมษายน ที่อาคารสังฆราช ห้องศัลยกรรม 1 ชั้น 1 โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี พร้อมด้วยนายแพทย์สมิต ประสันนาการ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี เดินทางไปเยี่ยมผู้บาดเจ็บช่วง 7 วันสงกรานต์ปลอดภัย เทศกาลสงกรานต์ ปี 2561 พร้อมให้กำลังใจคณะแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติหน้าที่ โดยมีนายแพทย์ธรรมนูญ วิสิฐธนวรรธ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลอุดรธานี และคณะให้การต้อนรับ และรายงานอาการผู้บาดเจ็บ

นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี พร้อมคณะ ได้มอบกระเช้าไข่ไก่ และกระเช้าของฝากให้กับญาติผู้ป่วย เพื่อเป็นกำลังใจ สำหรับผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุช่วงเทศกาลสงกรานต์ในพื้นที่อุดรธานี 6 ราย ที่ยังคงนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ประกอบด้วย รายแรก ชายอายุ 16 ปี อุบัติเหตุจากการขับรถจักรยานยนต์ ได้รับบาดเจ็บที่ช่องท้อง ต้องตัดไตบางส่วน ถูกส่งตัวมาจาก รพ.พิบูลรักษ์ ผู้ป่วยรู้สึกตัวดี , รายที่สอง ชายอายุ 53 ปี อุบัติเหตุจากการขับรถจักรยานยนต์ ได้รับบาดเจ็บที่กระดูกสันหลัง กระดูกซี่โครงหัก ต้องให้ออกซิเจน แขนขาขยับไม่ได้ ถูกส่งตัวมาจากโรงพยาบาลไชยวาน

รายที่สาม ชายอายุ 50 ปี อุบัติเหตุจากการขับสามล้อเครื่อง มีเลือดออกในสมอง กระดูกไหปลาร้าหัก ทรวงอกได้รับบาดเจ็บ ผ่าตัดสมอง ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ถูกส่งจาก รพ.บ้านผือ , รายที่สี่ ชายอายุ 47 ปี อุบัติเหตุจากรถจักรยานยนต์ มีเลือดออกในสมอง กระดูกสันหลังได้รับบาดเจ็บ ถูกส่งจาก รพ.กุมภวาปี , รายที่ห้า ชายอายุ 21 ปี อุบัติเหตุจากรถจักรยานยนต์ สมองบวม กะโหลกศีรษะแตก กระดูกใบหน้าหัก ประสบอุบัติเหตุใน อ.เมือง และรายสุดท้าย ชายอายุ 16 ปี อุบัติเหตุจากการขับรถจักรยานยนต์ กระดูกต้นข้างขวาหัก มีแผลที่ศีรษะ รอผ่าตัดขา ถูกส่งตัวจาก รพ.บ้านดุง

นายแพทย์ธรรมนูญ วิสิฐธนวรรธ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลอุดรธานี รายงานว่า สงกรานต์ปีนี้ในพื้นที่ จ.อุดรธานี ผู้ประสบอุบัติเหตุบนถนน มีความรุนแรงน้อยกว่าทุกปี เห็นได้จากจำนวนที่ยังคงรักษาตัวอยู่เพียง 6 คน บางส่วนรับอนุญาตให้กลับบ้านแล้ว ทำให้คณะแพทย์มีเวลาดูแลรักษาผู้ป่วยรายอื่นมากขึ้น

รายงานสถิติอุบัติเหตุวันที่ 16 เมษายน 2561 พบว่า เกิดอุบัติเหตุ 5 ครั้ง บาดเจ็บ (Admit ) 5 ราย เสียชีวิต 0 ราย ในพื้นที่ 4 อำเภอ เมืองอุดรธานี 1 ราย , บ้านดุง 2 ราย ,วังสามหมอ 1 ราย และหนองหาน 1 ราย สรุปยอดสะสม ตั้งแต่วันที่ 11 – 16 เม.ย. 2561 เกิดอุบัติเหตุ 27 ครั้ง บาดเจ็บ (Admit) 25 ราย (ช. 21/ญ. 4) เสียชีวิต 6 ราย ( ช. 6) โดยในปี 2560 เกิดอุบัติเหตุ 161 ครั้ง บาดเจ็บ (Admit) 168 ราย (ช. 117/ญ.51) เสียชีวิต 8 ราย ( ช.4 , ญ.4) เปรียบเทียบทั่วประเทศ เกิดอุบัติเหตุลำดับที่ 59 บาดเจ็บลำดับที่ 61 เสียชีวิตลำดับที่ 20

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.