จับ“เล็กบ้านโพน”แก๊งยาบ้าสะเดาะกุญแจมือหนี

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 17 เมษายน พ.ต.อ.อาลักษณ์ เจริญธนกุล ผกก สภ น้ำโสม จ.อุดรธานี สั่งการนำกำลังจับกุม นายเล็ก วิลาวงษ์ อายุ 44 ปี อยู่เลขที่ 168 ม.2 บ้านม่วง ต. น้ำโสม อ น้ำโสม อุดรธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานี ที่ จ.296/59 ลงวันที่ 2 สิงหาคม 59 ข้อหา “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต”

และหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานี ที่ จ.298/59 ลงวันที่ 2 สิงหาคม 59 ข้อหา “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต, หลบหนีไประหว่างที่ถูกควบคุมขังตามอำนาจของเจ้าพนักงานผู้มีอำนาจสืบสวนคดีอาญา” โดยจับกุมได้ที่กระท่อมนาทางทิศตะวันตกบ้านโพน หมู่ 4 ต.น้ำโสม อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นกระท่อมสวนยางพารานายชำนาน อินเจริญ อายุ 50 ปี อยู่เลขที่ 17 ม.2 บ้านม่วง ต น้ำโสม จ.อุดรธานี พร้อมอาวุธปืนแก๊ป 1 กระบอก

พ.ต.อ.อาลักษณ์ เจริญธนกุล ผกก.สภ.น้ำโสม เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2559 นายปราโมย์ ธัญพืช ปลัดจังหวัดอุดรธานี นายสามารถ หมั่นนอก นายอำเภอน้ำโสม นำกำลังปิดล้อมจับกุมขบวนการค้ายาบ้า ควบคุมตัว นายทวี ธตะปัน อายุ 40 ปี นายเล็ก วิลาวัลย์ อายุ 42 ปี นางสุนย์ มูลทาประดิษฐ์ อายุ 70 ปี นายชมพู มูลทาประดิษฐ์ อายุ 38 ปี น.ส.วรรณี สมชัย อายุ 32 ปี นายเอ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ได้ที่บ้านท่าลี่ ม.13 ต.บ้านหยวก อ.น้ำโสม พร้อมของกลางยาบ้า 1,022 เม็ด อาวุธปืน 6 กระบอก กระสุนปืนจำนวนมาก เสื้อเกราะ 1 ตัว

“ ขณะที่เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมด นายทวี หรืออึ่ง ธตะปัน อายุ 40 ปี และนายเล็ก วิลาวัลย์ อายุ 42 ปี หรือเล็ก บ้านโพน ซึ่งเป็นหัวโจกใหญ่ค้ายาบ้า อาศัยจังหวะที่เจ้าหน้าที่เผลอ สะเดาะกุญแจมือหลบหนีไป เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2561 เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมนายทวี หรืออึ่ง ธตะปัน ได้และวันนี้ได้ติดตามนายเล็ก วิลาวัลย์ หรือเล็ก บ้านโพน ได้หลังจากหลบหนีมา 1 ปีเศษ ”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.