หนุ่มตึกคอมเป็นศพในสระน้ำหลังโรงแรมดังดับ

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 17 เมษายน ขณะที่ พ.ต.ต.หนิม พลชม สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทองว่า รปภ.โรงแรมมีชื่อแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ถ.โพศรี ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานีพบศพคนจมน้ำเสียชีวิต พร้อมรถจักรยานยนต์ ในสระน้ำบริเวณด้านหลังของโรงแรม จึงออกไปตรวจสอบพร้อมด้วย ร.ต.อ.นันทวัฒน์ สิงโต รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี แพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุพบศพ นายพิพัฒน์ แสนดี อายุ 22 ปี พนักงานขาย ในห้างมีชื่อแห่งหนึ่ง ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี (ตึกคอมแลนด์มาร์ค สาขาอุดรธานี) อยู่บ้านเลขที่ 63 ม.6 ต.บ้านยวด อ.สร้างคอม จ.อุดรธานี สภาพศพสวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้น สีขาวลายใบไม้ สวมกางเกงสีกางกีลายจุด แดง-ดำ รองเท้าแตะสีลาย ดำ ขาว เหลือง นอนคว่ำหน้าอยู่ในสระน้ำลึกประมาณ 1-2 เมตร โดยมีรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 110 ไอ สีดำแดง หมายเลขทะเบียน 1กช-6192 อุดรธานี ของผู้ตายทับร่างอยู่ ซึ่งรถจักรยานยนต์ยังอยู่ในสภาพเสียหายเล็กน้อย เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 ชั่วโมง จากอุบัติเหตุศีรษะกระแทกกับของแข็งอย่างแรงทำให้หมดสติ ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ไม่มีคนผ่านมาพบเห็น ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ตรวจสอบตามร่างกายพบบาดแผลที่เหนือคิ้วด้านซ้าย เมื่อกดที่ท้องมีน้ำไหลออกทางปากและจมูก ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายและต่อสู้ และพบรอยล้อรถจักรยานยนต์ของผู้ตายขับขี่ลงสระน้ำโดยไม่มีร่องรอยการเบรก ตรวจสอบในกระเป๋ากางเกงด้านขวาพบเงินสด 101 บาท และโทรศัพท์มือถือ ด้านหลังมีบัตรประชาชนของผู้ตายเสียบอยู่ในซอง ตรวจสอบใต้เบาะรถ พบบัตรพนักงานขายในห้างสรรพสินค้ามีชื่อแห่งหนึ่ง (ตึกคอม แลนด์มาร์ค สาขาอุดรธานี) ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี และกล่องถุงยางอนามัย จำนวน 3 กล่อง ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

พ.ต.ต.หนิม พลชม สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า จากการสอบสวนในที่เกิดเหตุ เบื้องต้นสันนิฐานว่า ผู้ตายเป็นคนต่างอำเภอ และเชื่อว่ามีอาการเมาสุรา ประกอบกับไม่ชำนาญทาง หรือขับขี่รถจักรยานยนต์หลงทางเข้ามาในบริเวณโรงแรมแห่งนี้ที่ ผู้ตายเชื่อว่าเส้นทางริมสระน้ำในโรงแรม มีเส้นทางทะลุออกไปยังถนนที่อยู่ด้านหลัง จึงขับขี่รถจักรยานยนต์คู่ใจมาด้วยความเร็วไม่ทันระวัง และบริเวณดังกล่าวมีแสงสว่างน้อย ก่อนรถเสียหลักพุ่งลงไปในสระน้ำ เกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต ซึ่งทางตำรวจจะนำศพไปเก็บรักษาไว้ที่ โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เพื่อผ่าพิสูจน์ในสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง และรอญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.