อุดรตายบนถนนหวังด่านชุมชนแก้

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี มาเมื่อวันที่ 12 เมษายน ที่ห้องประชุมพระยาศรีสุริยราชวรานุวัฒน์ ชั้น 3 อาคาร 1 ศาลากลาง จ.อุดรธานี นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการ จ.อุดรธานี พล.ต.กนก ภู่ม่วง ผบ.มทบ.24 , พล.ต.ต.พีระพงษ์ วงศ์สมาน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมศูนย์ปฏิบัติการณ์ป้องกันแก้ไขปัญหาอุบัติเหตุบนท้องถนนในเทศกาลสงกรานต์ โดยวันแรกมีสถิติว่า มีอุบัติเหตุเกิดขึ้น 6 ครั้ง บาดเจ็บนอนพักรักษาตัวที่ รพ.บาดเจ็บ 5 คน และเสียชีวิต 1 คน

ศพแรก เกิดเมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 11 เมษายน บริเวณถนนบ้านโพน – บ้านโนนทอง ต.โนนทอง อ.บ้านผือ เป็นถนน 2 ช่องทาง นายประไมล บุญเรือง อายุ 55 ปี อยู่เลขที่ 43 ม.11 ต.โนนทอง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ขับขี่ จยย. ฮอนด้า เวฟ สีฟ้า ทะเบียน กถ 7607 อุดรธานี ด้วยความเร็วสูงกลับจากธุระ แหกโค้งเข้าป่าละเมาะข้างทาง ล้มศีรษะกระแทกเสียชีวิตที่เกิดเหตุ

ที่ประชุมรายงานผลแผนปฏิบัติการ “เด็ดปีกแมงขี้นาก” ได้เพิ่มความเข้มตรวจจับความเร็วบนถนนสายหลัก ที่ทุ่งหน้ามากจากกรุงเทพฯ และออกจาก จ.อุดรธานี ม่งหน้าไป จ.หนองคาย , จ.สกลนคร และ จ.หนองบัวลำภู เพิ่มความเข้มจับกุมขับชี่ จยย.ไม่สวมหมวกกันน็อค และตรวจจับผู้มีระดับแอลกอฮอล์สูงเกิน และการตรวจผู้ขับขี่ พร้อมคู่กรณี หากเกิดอุบัติเหตุแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ พบมีผู้บาดเจ็บมีแอลกอฮอล์สูงที่สุด 380 มิลลิกรัมเปอร์เซนต์

ที่ประชุมยังประชุมทางไกลกับนายอำเภอ 20 อำเภอ เพื่อทบทวนมาตรการ “ด่านชุมชน” ที่อุดรธานีเป็นจังหวัดเดียว ได้รับงบประมาณจากกองทุนผู้ประสบภัยจากรถ (ทะเบียนสวย) 1.4 ล้านบาท นำผู้ใหญ่บ้าน 1,880 หมู่บ้านมารับการอบรม และมอบเสื้อสะท้อนแสง และกระบองไฟฟ้าให้หมู่บ้านละ 1 ชุด โดยมีความหวังว่าด่านชุมชน จะช่วยลดจำนวนผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตลงได้ โดยหายปีที่ผ่านมาอุดรธานี มีสถิติผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต มากในระดับต้นๆของประเทศ

นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการ จ.อุดรธานี กล่าวว่า สาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุบนถนน ของอุดรธานีเกิดจากดื่มเหล้า-เบียร์ และการใช้รถด้วยความเร็ว โดยเกิดกับ จยย.สูงที่สุด จึงให้ความสำคัญบังคับใช้กฎหมาย เข้มข้นในสาเหตุหลักมากขึ้น ขณะเดียวกันได้รณรงค์ให้ร้านจำหน่ายเหล้า-เบียร์ ปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด และรณรงค์ให้ร้านขายเหล้า-เบียร์ งดขายในช่วงเทศกาลสงกรานต์

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s