พ่อเฒ่าวัย 67 เมาลงคลองชลประทานจมดับ

เมื่อเวลา 09.09 น. วันที่ 12 เมษายน พ.ต.ต.สุชาติ อุทโย สารวัตรสอบสวน สภ.นาข่า อ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งออกสอบสวนเหตุคนจมน้ำเสียชีวิต ในคลองส่งน้ำชลประทาน ท้ายหมู่บ้านแวง ต.หมูม่น อ.เมือง จ.อุดรธานี พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี และอาสาสมัครมูลนิธิส่งเสริมธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุพบศพ นายถนอม คลทัศน์ อายุ 67 ปี ชาวบ้าน ม.2 บ้านแวง ต.หมูม่น สภาพลอยคว่ำหน้าอยู่ในน้ำ ไม่สวมเสือและรองเท้า นุ่งกางเกงหูรูด ขาสามส่วนสีดำ ที่ข้อมือซ้ายพบนาฬิกาข้อมือ และในกระเป๋าเงินสีดำมีเงินสด 420 บาท และบัตรประชาชน ตรวจสอบร่างกายและรอบๆบริเวณ ไม่พบร่องรอยถูกทำร้ายและต่อสู้ พบเพียงผ้าขาวม้าของผู้ตายตกอยู่สันคูคลองน้ำ เสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 10 ช.ม.

สอบสวนนางสาวมยุรี แก้วทัศน์ อายุ 49 ปี หลานสาวผู้ตาย ให้การว่า ผู้ตายอย่าร้างกับภรรยามาหลายปี มีอาชีพรับจ้างทั่วไป ลูกสาวส่งเงินมาให้ทุกเดือน ชอบดื่มเหล้า ล่าสุดพบผู้ตายอยู่กระท่อมนา ริมคลองส่งน้ำชลประทาน บอกว่ามีอาการท้องเสีย วันนี้จึงมาเยี่ยมถามอาการ แต่พบกลายเป็นศพ ลอยอยู่ในคลองน้ำข้างสะพานไม้ที่ผู้ตายทำขึ้นเพื่อเกินข้ามไปมา

พ.ต.ต.สุชาติ อุทโย เปิดเผยว่า เบื้องต้นสันนิฐานว่า ผู้ตายอาจจะดื่มเหล้าจนเมา ประกอบกับช่วงนี้อากาศร้อนอบอ้าว ผู้ตายจึงลงอาบน้ำในคลองที่เคยใช้อาบเป็นประจำ แต่ด้วยความเมา และร่างกายไม่แข็งแรง จึงทำให้ผู้ตายช็อกหมดสติอย่างกระทันหัน ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ และไม่มีคนผ่านมาพบเห็น ทำให้เสียชีวิตในที่สุด ซึ่งญาติไม่ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิต

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.