เปิดศูนย์บริการ ตร.ท่องเที่ยวสนามบินอุดร

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 12 เมษายน บริเวณผู้โดยสารขาเข้า ท่าอากาศยานนานาชาติอุดรธานี เมษายน นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการ จ.อุดรธานี พล.ต.กนก ภู่ม่วง ผบ.มทบ.24 , พล.ต.ต.พีระพงษ์ วงศ์สมาน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี นายรัชต สำราญชลารักษ์ ท่องเที่ยวและกีฬา จ.อุดรธานี พ.ต.ต.สมเจตน์ ธรรมบุตร สารวัตรสถานีตำรวจท่องเที่ยว 5 อุดรธานี อาสาสมัคร ตร.ท่องเที่ยว ร่วมกันต้อนรับนักท่องเที่ยว เดินทางมาในเทศกาลสงกรานต์ และเปิดศูนย์บริการช่วยเหลือนักท่องเที่ยว

นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.อุดรธานี นำมอบของที่ระลึกเป็นตุ๊กตา “คุณทองโบราณ” มาสคอตของอุดรธานี ให้กับนักท่องเที่ยว 10 ท่านแรก ที่เดินออกจาสกประตูผู้โดยสารขาเข้า และมอบมาลัยดอกมะลิ สัญลักษณ์ของเทศกาลสงกรานต์ ให้กับทุกคนที่ผ่านประตูออกมา ซึ่งทุกคนตอกรับด้วยรอยยิ้ม บางคนมีอาการประหลาดใจในตอนแรก และยิ้มเมืองได้คำพูดกล่าวต้อนรับ โดยมีผู้มาคอยรับผู้โดยสาร ให้ความสนใจเข้าไปถ่ายภาพเป็นที่ระลึก

ขณะเดียวกันบรรยากาศของท่าอากาศยานนานาชาติอุดรธานี ก็เต็มไปด้วยผู้โดยสารและผู้เดินทางมารับส่ง ส่วนหนึ่งเป็นผู้โดยสารที่กลับมาปีละครั้งเดียว เพื่อร่วมวันครอบครัวในประเพณีสงกรานต์ โดยสายการบิน 5 สาย มีเที่ยวบินมากกว่าวันละ 28 เที่ยว ผู้โดยสารมากกว่าวันละ 8,000 คน ได้ให้พนักงานบริการภาคพื้นดิน แต่งกายในชุดไทยย้อนยุค พาดด้วยสไบสีสดใสสวยงาม

นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการ จ.อุดรธานี กล่าวว่า ท่าอากาศยานนานาชาติอุดรธานี เป็นศูนย์กลางการเดินทางในภูมิภาค เพื่อเดินทางต่อไปยังที่ไหมาย รวมทั้งเวียงจันทน์ ปปส.ลาว ขณะมีนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น สถานีตำรวจท่องเที่ยวที่อุดรธานี ได้เพิ่มอัตรากำลังจาก 12 นาย เป็น 24 นาย อาสาสมัครชาวต่างประเทศ 15 คน ได้เข้ามาดูแลนักท่องเที่ยว ที่ท่าอากาศยานอุดรธานีพอสมควรแล้ว วันนี้เป็นวันดีๆจึงมาเปิดศูนย์ฯเป็นทางการ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.