เฒ่าหนองคายพก6หมื่นดับเปลือยในโรงแรม

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 9 เมษายน ร.ต.อ.วรวิทย์ ซุยลา รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ออกสอบสวนเหตุนายปิยะ ชื่นชูธรรม อายุ 68 ปี เลขที่ 896 ม.10 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.หนองคายเสียชีวิตภายในห้องพัก โรงแรมศรีสวัสดิ์ เลขที่ 123 ถ.ประจักษ์ศิลปาคม เขตเทศบาลนครอุดรธานี พร้อมแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี และอาสาสมัครมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมสถาน ร่วมตรวจสอบชนสูตรพลิกศพ

ในที่เกิดเหตุ นายระเบียบ คิดเล็ก อายุ 54 ปี ผจก.โรงแรมศรีสวัสดิ์ นำเข้าตรวจสอบพบศพ อยู่ในสภาพนอนเปลือยกาย อยู่บนพื้นข้างเตียง มือทั้งสองข้างกำเกร็ง ตาค้าง ตรวจสอบตามร่างกายและภายในห้องพัก ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายและต่อสู้แต่อย่างใด พบถุงยารักษาโรคและขวดยาวิตามินของผู้ตาย และโทรศัพท์มือถือ วางอยู่บนหัวเตียงนอนและเก้าอี้ แต่ยารักษาโรคประจำตัวเหลือเพียงซองเปล่า

จากการชันสูตรเบื้องต้นว่า ผู้ตายเสียชีวิตด้วยอาการหัวใจวายเฉียบพลัน จากโรคประจำตัว เช่น ความดัน เบาหวาน ขณะตรวจสอบภายในกระเป๋าเงิน พบบัตรประชาชนของผู้ตาย เงินสด 2,720 บาท และภายในกระเป๋าเดินทางพบ เสื้อผ้า หนังสือเดินทาง และเงินสดเป็นธนบัตรไทยฉบับละ 1,000 บาท 60,000 บาท

นายระเบียบ คิดเล็ก ผจก.โรงแรมฯ ให้การว่า ผู้ตายมาเช่าพักรายวัน วันละ 180 บาทติดต่อกันมานานกว่า 5 เดือน ผู้ตายเป็นคนอารมณ์ดี พูดคุยสนุกสนาน แต่ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง และเคยบอกว่ามาพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี ซึ่งเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา ได้เรียกสามล้อรับจ้าง นำไปนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล เป็นเวลา 1 สัปดาห์

” ผู้ตายเล่าให้ฟังว่า เคยทำธุรกิจที่ จ.หนองคาย ข้ามไปมาค้าขายกับฝั่งลาว ขณะนี้ลูกๆไปทำธุรกิจที่กรุงเทพฯ และจะส่งเงินมาให้ใช้จ่ายทุกเดือน โดยทุกเช้าจะมาปลุก แล้วถามว่าเช้านี้จะกินอะไร วันนี้ก็มาปลุกแต่ไม่ได้ยินเสียงตอบรับ จึงมองดูที่หน้าต่างพบนอนอยู่พื้น จึงพังประตูเข้าไปพบว่าเสียชีวิตแล้ว ”

ร.ต.อ.วรวิทย์ ซุยลา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า ผู้ตายมารักษาตัวตามลำพังที่อุดรธานี โรคประจำตัวกำเริบเป็นเหตุให้ผู้ตายเสียชีวิต เนื่องจากไม่มีใครพบเห็น และเข้าให้การช่วยเหลือได้ทันท่วงที ทางตำรวจจะได้แจ้งญาติให้รับทราบ ส่วนศพผู้ตายจะนำไปเก็บไว้ที่ รพ.ศูนย์อุดรธานี เพื่อรอให้ญาติมารับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.