จับพ่อเล้าอุดรจัดหาเด็กหญิง-ชายค้ากาม

ไม่คิดว่ายังจะมีชาวอุดรธานี ทำตัวเป็น “พ่อเล่า-แม่เล้า” ล่อลวงเด็กชาย-หญิงมาค้าน้ำกาม ท้าทายลงประกาศหาลูกค้าทางเน็ท ตร.ท่องเที่ยวสืบทางไซเบอร์ตามจับได้ 2 ราย ตามล่าลูกค้าใช้บริการมาอีก 3 ราย ที่เหลืออีกนับร้อยนอนผวา ตำรวจประกาศหาหลักฐานจับหมด หรือเป็นเพียงแค่คำขู่

เมื่อเวลา 10.00 น. วันเสาร์ที่ 7 เมษายน ที่ห้องประชุม สภ.เมืองอุดรธานี พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. ที่สื่อมวลชนให้สมญาว่า “โจ๊กหวานเจียบ” พร้อม 11 หน่วยงาน แถลงข่าว จับนายสุรศักดิ์ คุณานันท์ หรือ “ปุ้ยน้อย ลอยลม” อายุ 35 ปี เลขที่ 102 หมู่ 7 ต.บ้านเลื่อม อ.เมือง จ.อุดรธานี และนายไกลวุท แสงบันฑิต หรือวุท อายุ 44 ปี เลขที่ 5/2 หมู่ 11 ต.โนนม่วง อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู กล่าวหา เป็นพ่อเล้าจัดหาเด็กอายุเกิน 15 ปี แต่ไม่ถึง 18 ปี ค้าประเวณี

และผู้ซื้อบริการระหว่าง ก.พ.-มี.ค.61 ประกอบด้วยนายพิวัฒน์ฯ อายุ 34 ปี เขตหนองแขม กรุงเทพมหานคร , นายมรกต ยศพิมพา อายุ 30 ปี อ.เมือง จ.เลย และนายวิทยา ธนูรัตน์ อายุ 62 ปี ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี ส่วนชายสัญชาติเกาหลีใต้ เดินทางออกนอกประเทศแล้ว กล่าวหา ข่มขืนกระทำชำเรา พรากผู้เยาว์อายุกว่าสิบห้าปี แต่ยังไม่เกินสิบแปดปี

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. กล่าวว่า การนำเด็กมาขายบริการเป็นการค้ามนุษย์ จนไทยถูกขึ้นบัญชีแบ็ลคลิส ถูกมองว่าไทยเป็นเมือง “เซ็กส์ทัวร์” กระทบต่อนโยบายระดับประเทศ ทุกฝ่ายจึงร่วมมือกันอย่างจริงจัง รวมทั้งได้รับความร่วมมือจากองค์กรพัฒนาเอกชน (NGO) ให้เบาะแสนำไปสู่การตรวจสอบ พบเสนอขายบริการเด็กที่เฟสบุ๊ค และติดต่อพูดคุยตกลงทางไลน์

“ ตำรวจล่อซื้อจับกุมนายสุรศักดิ์ฯ ขณะนำเด็กชาย 2 คน อายุ 13 และ 15 ปี มาส่งที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ถ.อำเภอ และจับกุมนายไกลวุท ขณะนำเด็กหญิง อายุ 16 ปี มาส่งที่อพาร์เมนต์แห่งหนึ่ง ถนนอธิบดี สอบสวนขยายผลออกหมายจับเพิ่ม 4 คน จับกุมผู้ซื้อบริการเด็กหญิง 3 คน คือ นายพิวัฒน์ , นายมรกต และนายวิทยา ผู้ต้องหารับสารภาพ ส่วนนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้ ได้เดินทางออกนอกประเทศไปแล้ว ได้ขึ้นบัญชีดำส่งหมายจับไปทุกด่าน หากกลับเข้ามาก็จะจับกุม ”

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. กล่าวต่อว่า คดีนี้ได้ร่วมมือทั้งส่วนกลางและภูมิภาค สามารถช่วยเหลือเยื่อที่เป็นเด็ก ให้เข้าไปอยู่ในความดูแลของ จนท.พัฒนาสังคมฯ , ติดตามจับกุมขบวนการล่อลวงเด็กมาขายบริการ และขยายผลออกหมายจับผู้ซื้อบริการเด็ก ตามไปจับกุมในหลายพื้นที่ นำตัวมาดำเนินคดีที่ สภ.เมืองอุดรธานี โดยตำตรวจยังมีหลักฐานอีกนับร้อยราย ที่จะรวบรวมออกหมายจับไม่เว้น เพื่อหยุดการค้ามนุษย์ให้ได้

พล.ต.ต.สุรชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. ให้สัมภาษณ์ว่า ใครที่ใช้บริการเด็ก ขายบริการเด็ก ในพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวสำคัญ หรือในสถานบริการ สถานประกอบการ ต้องเลิกโดยเด็ดขาด ใครที่เคยใช้บริการจากเรื่องนี้ เตรียมที่จะถูกจับกุมได้เลย แต่ต้องขอเวลาสรุปรายละเอียดอีกระยะ เพราะคดีนี้เราใช้เวลาไม่เกิน 3-4 วัน ทั้งนี้ความผิดของการค้ามนุษย์มีบทลงโทษหนัก เท่ากับการข่มขืนกระทำชำเรา โทษจำคุกหากเป็นเด็กมีโทษถึง 20 ปี

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ทั้งเด็กผู้ชาย 2 คน และเด็กหญิง 1 คน ยังอยู่ในระบบการศึกษา จากครอบครัวผู้ใช้แรงงาน สภาพครอบครัวมีปัญหาบ้าง ถูกล่อลวงให้มาขายบริการครั้งแรก ด้วยค่าตัว 2,000 บาท ขณะนี้เด็กชาย 2 คน พ่อแม่ผู้ปกครองมารับกลับไปดูแล แต่ยังอยู่ในการกำกับดูแลของนักสังคมสงเคราะห์ ส่วนเด็กหญิงยังอยู่ในความดูแลของทางราชการ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.