ล่าตัวพระอนุจรขี้เมาให้ร้ายเจ้าอาวาส

อุดรธานีอีกแล้วคลิปพระอนุจรเมา พูดให้ร้ายเจ้าอาวาสให้ที่ซุกหัวนอน เจ้าคณะอำเภอคาดโทษเจ้าอาวาส ตามหาตัวมาดำเนินคดี

เมื่อวันที่ 3 มีนาคม ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังวัดศรีโพธิ์ทองรัตนาราม หรือวัดพรสวรรค์ ม.14 บ.พรสวรรค์ ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี พบกับพระอธิการบุญมี โชติปัญญา เจ้าอาวาสฯ หลังจากมีการเผยแพร่คลิปวีดีโอ พระสงฆ์ที่เรียกตัวเองว่า “พระหมาน” ดื่มเหล้าจนเมาพูดจาให้ร้าย เจ้าอาวาสวัดบ้านพรสวรรค์ และพระลูกวัด ว่าเสพยาบ้าวันละ 10 เม็ด มีแต่ขี้ยาอยู่ในวัด เล่นไพ่ทุกวัน

พระอธิการบุญมี โชติปัญญา เจ้าอาวาสฯ เล่าว่า พระสงฆ์ในคลิป เป็นพระเดินทางมาจากที่อื่น อ้างว่ามาจากวัดโสมนัส จะมาขอจำวัดแค่ 2 วัน เพื่อรอไปหาหมอ แต่เมื่อถามหาสูติบัตรพระก็ตอบว่าไม่มี มีเพียงจีวรผืนเดียว ด้วยความเมตตาจึงให้จำวัด และเอาบาตรให้ใช้ 1 ใบ เมื่อวันที่ 24 มีนาคม วัดมีงานบุญมหาชาติ ทราบจากสามเณรว่า ในช่วงค่ำพระรูปดังกล่าวมีอาการเมานอนอยู่ศาลา จนสามเณรต้องหิ้วขึ้นมาส่งที่กุฏิ เช้าวันรุ่งขึ้นก็ไม่ออกมาบิณฑบาต

“ ภายหลังได้ดูคลิปและคลิปถูกเผยแพร่ ขอยืนยันว่าไม่ได้ถูกบันทึกในวัด เพราะในวัดไม่มีกุฏิแบบนี้ เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นนอกวัด ที่สำคัญพระรูปนี้ไม่ใช่พระลูกวัด ตอนเกิดเหตุก็ไม่ได้อยู่วัด ติดกิจนิมนต์ที่กรุงเทพฯ กลับมาก็มาทราบเหตุการณ์ ถือว่าพระรูปนี้เข้ามาสร้างสถานการณ์ ทำลายชื่อเสียงของวัด และเจ้าอาวาส นอกจากนี้พระลูกวัดและสามเณร บอกว่าพระรูปดังกล่าวมีอาวุธปืน เพราะนำออกมาโชว์ ขณะนี้หายจากวัดไปแล้ว ”

นายวิษณุพงษ์ กลางใจมี นักวิชาการศาสนาชำนาญการ สนง.พระพุทธศาสนา จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า พระครูธรรมสไมธาร วัดมัชฌิมาวาส เจ้าคณะอำเภอเมืองอุดรธานี รับทราบและส่งสงฆ์ไปตรวจสอบแล้ว เพราะมีคลิปออกมาตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคมที่ผ่านมา พระสงฆ์ที่อยู่ในคลิปเป็นพระอนุจร ทราบเพียงชื่อว่า “พระหมาน” เป็นพระที่มาจากทางอื่น ไม่ทราบฉายา มาจากวัดใด มาขอจำวัดอยู่ 2 วัน อ้างว่ามาพบแพทย์

“ เป็นช่วงงานบุญเดือน 4 หรือบุญเทศมหาชาด เจ้าอาวาสไม่ให้พระหมานขึ้นศาลา ให้อยู่เฉพาะที่กุฏิเท่านั้น สามเณรมาเห็นภายหลัง ว่ามีอาการเมาจึงพาเข้ากุฏิ จากนั้นพระหมานก็ออกจากวันไป โดยไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นจนเห็นในคลิป ท่านเจ้าคณะอำเภอได้สั่งให้วัด ติดตามหาที่มาที่ไปของพระหมาน พร้อมกับคาดโทษเจ้าอาวาส ปล่อยปะละเลยให้พระอนุจรมาอยู่ในวัด โดยไมได้ตรวจตราใบสุทธิ และขอให้เจ้าอาวาส ไปแจ้งความกับตำรวจด้วย ”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.