จนท.-ปชช.แต่งชุดไทยถ่ายบัตรเต็ม ทน.อุดรธานี

เมื่อวันที่ 3 เมษายน ที่สำนักงานเทศบาลนครอุดรธานี นายอิทธิพนธ์ ตรีวัฒนสุวรรณ นายกเทศบาลนครอุดรธานี เชิญชวนให้ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ พนักงาน แต่งชุดไทยร่วมทำบุญตักบาตร และมาทำงานบริการประชาชนทุกวันอังคาร เพื่อสร้างบรรยากาศไทยๆให้กับประชาชน และมีวงดนตรีไทย “วงทองกวาว” นำโดย ดร.พล คำปังสุ์ อดีตอธิการ มรภ.อุดรธานี มาบรรเลงเพลงไทย โดยเฉพาะเพลงประกอบละครบุพเพสันนิวาส ทำให้บรรยากาศทำงานเป็นกันเอง

โดยเฉพาะชั้น 1 อาคารสำนักงานทะเบียนราษฎร์ นายอิทธิพนธ์ ตรีวัฒนสุวรรณ นายกเทศบาลนครอุดรธานี และ น.ส.จันทร์สุดา ราชไสยกิจ รองปลัดเทศบาลนครอุดรธานี ซึ่งสวมชุดไทย เดินทักทายประชาชนอย่างเป็นกันเอง ซึ่งประชาชนแต่งกายด้วยชุดไทย รวมทั้งภรรยานายอิทธิพนธ์ฯ มานั่งรอทำบัตรประชาชน มีทั้งชุดไทยสมัยกรุงศรีอยุธยา ชุดไทยกรุงรัตนโกสินทร์ ส่วนประชาชนที่ไม่ได้สวมชุดไทย ที่มาติดต่อราชการ และมาทำบัตรประชาชน รู้สึกตื่นเต้นไปด้วย

นายอิทธิพนธ์ ตรีวัฒนสุวรรณ นายกเทศบาลนครอุดรธานี กล่าวว่า ให้เจ้าหน้าที่ทะเบียนราษฎร์ และเจ้าหน้าที่บริการประชาชน แต่งชุดไทยมาทำงานในวันอังคาร เพื่อให้ประชาชนมีความสุข เจ้าหน้าที่ก็รู้สึกคึกคักในการทำงาน มีส่วนร่วมอนุรักษ์ประเพณีไทย เห็นหลายคนแต่งชุดไทยมาทำบัตรประชาชน มีบรรยากาศแบบไทยๆ อยากเชิญชวนให้ประชาชนทั้งเด็กและผู้ใหญ่ที่บัตรประชาชนชำรุด บัตรหาย สวมชุดไทยมาทำบัตร ร่วมรณรงค์รักษาการแต่งกายแบบไทยไว้

นางเพ็ญศรี ทะไกราช อายุ 70 ปี ชาวเทศบาลนครอุดรธานี หนึ่งในผู้สวมชุดไทยมาทำบัตรประชาชน กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้สวมชุดไทยมาตักบาตรตอนเช้า และมาทำบัตรประชาชน เพราะบัตรประชาชนหายนานแล้ว พอทราบว่าอนุญาตให้สวมชุดไทย หรือชุดออเจ้ามาทำบัตรประชาชนได้ ก็ชวนเพื่อนๆสวมชุดไทยมาทำบัตรทันที เมื่อเดินเข้ามาในสำนักงาน ไม่รู้สึกอายเลยเพราะเจ้าหน้าที่ก็แต่งชุดไทยให้บริการประชาชนด้วย ส่วนบัตรที่ถ่ายออกมาแล้ว บ่งบอกความเป็นคนไทย สวยงามมาก

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.