ครูสาว อพ.ไปคุมสอบ ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 1 เมษายน ร.ต.อ.สุพัตร บุญเรือง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุออกสอบสวน เหตุไฟไหม้บ้านเลขที่ 190 ซอยน้ำเค็ม ชุมชนหนองขอนกว้าง ทน.อุดรธานี พร้อมกับ พ.ต.อ.สรรธาน อินทรจักร รอง ผบก.ภ.จว.อุดรธานี กำลังตำรวจสายตรวจ , ตำรวจจราจร ไปอำนวยความสะดวกให้รถดับเพลิง นายกิตติกร ทีฆธนานนท์ รองนายกเทศมนตรี มาอำนวยการรถดับเพลิง 5 คัน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้นครึ่งไม้ครึ่งปูน เพลิงกำลังลุกไหม้จากชั้นบนซึ่งเป็นไม้อย่างรุนแรงเสียหายหมดทั้งหลัง เปลวเพลิงลามไปติดบ้านข้างเคียงเลขที่ 190/2 ซึ่งเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งไม้ครึ่งปูนเช่นเดียวกัน เจ้าหน้าที่ได้ระดมฉีดน้ำ ไม่ให้เพลิงลุกลามและอยู่ในวงจำกัด ทำให้บ้านเสียหายบางส่วน ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้

สอบสวน น.ส.ฑิฆัมพร ศิริโสภากุล อายุ 30 ปี ครูสอนภาษาไทยโรงเรียนอุดรพิทยานุกูล เจ้าของบ้าน ให้การว่า อาศัยอยู่กับแม่ 2 คน ส่วนน้องไปทำงานอยู่ จ.ขอนแก่น ก่อนเกิดเหตุ ตนออกไปคุมสอบที่โรงเรียน ส่วนแม่ไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลตามที่แพทย์นัด ต่อมาได้มีเพื่อนบ้านโทรศัพท์มาแจ้งว่าบ้านไฟไหม้ จึงรีบขับรถออกมาดู ก็พบว่าบ้านไฟไหม้เสียหายหมดทั้งหลังแล้ว และยังลามไปติดบ้านญาติที่อยู่ใกล้เคียงเสียหายอีก

น.ส.ฑิฆัมพร เล่าต่อไปว่า ได้สอบถามพี่สาวซึ่งเป็นญาติและอาศัยอยู่ด้วยกัน ทราบว่า หลังทำความสะอาดบ้าน ได้ออกไปทำธุระใกล้ๆ และมีเพื่อนบ้านวิ่งไปบอกว่าบ้านไฟไหม้ จึงรีบวิ่งมาดู ก็พบว่าไฟไหม้หมดแล้ว พอแม่กลับมาเห็นบ้านถูกไฟไหม้หมดทั้งหลัง ก็ได้แต่ร้องไห้เสียใจ เพราะไฟไหม้ครั้งนี้ พวกตนไม่ได้ทรัพย์สินออกมาแม้แต่ชิ้นเดียว ตนจึงต้องคอยปลอบใจ ส่วนบ้านสร้างมานานกว่า 20 ปี

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.