ครูสาว อพ.ไปคุมสอบ ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 1 เมษายน ร.ต.อ.สุพัตร บุญเรือง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุออกสอบสวน เหตุไฟไหม้บ้านเลขที่ 190 ซอยน้ำเค็ม ชุมชนหนองขอนกว้าง ทน.อุดรธานี พร้อมกับ พ.ต.อ.สรรธาน อินทรจักร รอง ผบก.ภ.จว.อุดรธานี กำลังตำรวจสายตรวจ , ตำรวจจราจร ไปอำนวยความสะดวกให้รถดับเพลิง นายกิตติกร ทีฆธนานนท์ รองนายกเทศมนตรี มาอำนวยการรถดับเพลิง 5 คัน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้นครึ่งไม้ครึ่งปูน เพลิงกำลังลุกไหม้จากชั้นบนซึ่งเป็นไม้อย่างรุนแรงเสียหายหมดทั้งหลัง เปลวเพลิงลามไปติดบ้านข้างเคียงเลขที่ 190/2 ซึ่งเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งไม้ครึ่งปูนเช่นเดียวกัน เจ้าหน้าที่ได้ระดมฉีดน้ำ ไม่ให้เพลิงลุกลามและอยู่ในวงจำกัด ทำให้บ้านเสียหายบางส่วน ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้

สอบสวน น.ส.ฑิฆัมพร ศิริโสภากุล อายุ 30 ปี ครูสอนภาษาไทยโรงเรียนอุดรพิทยานุกูล เจ้าของบ้าน ให้การว่า อาศัยอยู่กับแม่ 2 คน ส่วนน้องไปทำงานอยู่ จ.ขอนแก่น ก่อนเกิดเหตุ ตนออกไปคุมสอบที่โรงเรียน ส่วนแม่ไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลตามที่แพทย์นัด ต่อมาได้มีเพื่อนบ้านโทรศัพท์มาแจ้งว่าบ้านไฟไหม้ จึงรีบขับรถออกมาดู ก็พบว่าบ้านไฟไหม้เสียหายหมดทั้งหลังแล้ว และยังลามไปติดบ้านญาติที่อยู่ใกล้เคียงเสียหายอีก

น.ส.ฑิฆัมพร เล่าต่อไปว่า ได้สอบถามพี่สาวซึ่งเป็นญาติและอาศัยอยู่ด้วยกัน ทราบว่า หลังทำความสะอาดบ้าน ได้ออกไปทำธุระใกล้ๆ และมีเพื่อนบ้านวิ่งไปบอกว่าบ้านไฟไหม้ จึงรีบวิ่งมาดู ก็พบว่าไฟไหม้หมดแล้ว พอแม่กลับมาเห็นบ้านถูกไฟไหม้หมดทั้งหลัง ก็ได้แต่ร้องไห้เสียใจ เพราะไฟไหม้ครั้งนี้ พวกตนไม่ได้ทรัพย์สินออกมาแม้แต่ชิ้นเดียว ตนจึงต้องคอยปลอบใจ ส่วนบ้านสร้างมานานกว่า 20 ปี

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s