“เจ้าแดง”ฟื้นแล้วอาการปลอดภัยตาไม่บอด

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 1 เมษายน ที่โรงพยาบาลสัตว์บำรุงรักษ์ ถ.อุดรดุษฎี เทศบาลนครอุดรธานี นางณภัสสร และนายแรนดี้ ฮ็อดเจส 2 สามีภรรยารักสุนัข เดินทางมาดูอาการ “เจ้าแดง” สุนัขจรจัดเพศผู้ อาศัยอยู่รอบหนองตะไก้ หลัง กก.ตชด.24 ค่ายเสนีย์รณยุทธ อ.เมือง อุดรธานี ที่ถูกคนใจร้ายใช้ลูกดอกยิง ติดอยู่ที่เหนือตาซ้าย ชาวบ้านจับมารักษาไม่ได้ มีผู้รักสุนัขบินมาจากเชียงใหม่ เป่าลูกดอกยาสลบ นำมาพบสัตวแพทย์ตรวจรักษา

2 สามีภรรยา ได้นำข้าวคลุกตับไก่มาให้เจ้าแดง ที่ฟื้นจากฤทธิ์ยาสลบอยู่ในกรง โดยเจ้าแดงยังมีอาการหวาดกลัว แต่ไม่แสดงความดุร้าย นั่งนิ่งอยู่ไม่ยอมขยับตัว มองคนที่มาเยี่ยมเท่านั้น ในสภาพมีผ้าก๊อตที่แผลเหนือตาซ้าย ลูกตาที่น้ำตาไหล ออกมา สภาพทั่วไปแข็งแรงดี

นายสัตวแพทย์ จิราวัฒน์ พาลี หรือหมอปอ บอกว่า ดูฟันของเจ้าแดงคาดว่ามีอายุ 7-8 ปี จากการผ่าทำแผลให้เจ้าแดง ตรวจสอบแล้วบริเวณที่ถูกยิงเข้าที่ตาซ้าย ไม่ได้เข้าที่ลูกตา เพียงเฉียดเหนือหนังตาทะลุเท่านั้น ตาเจ้าแดงไม่บอด โดยได้ทำหมันเจ้าแดงเรียบร้อย เพียงแต่ตอนนี้รักษาบาดแผล และให้เจ้าแดงปรับตัวให้คุ้นกับคนเท่านั้น

นางณภัสสรฯ เปิดเผยว่า ดีใจที่เจ้าแดงมีอาการดีขึ้นและตาไม่บอด จะให้เจ้าแดงพักฟื้นที่โรงพยาบาลสัตว์ไปจนดีขึ้น เพราะหมอได้ทำหมันให้เจ้าแดงด้วย ในระหว่างนี้ต้องมาสร้างความคุ้นเคยกับเจ้าแดง ตอนนี้ยังตื่นคนอยู่ และยังไม่ยอมกินข้าว เพราะน่าจะถูกคนทำร้าย และยังถูกวิ่งไล่จับตัวมารักษา ต้องขอบคุณนายบัณฑิตฯ ที่มาเป่าลูกดอกยาสลบจากเชียงใหม่ รวมทั้งหมอปอ ที่รักษาตัวเจ้าแดง โดยคิดค่าผ่าตัดเพียง 1,000 บาทเท่านั้น

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s