ม.5พันดอนวิทย์ เก็บเงินเกือบ2หมื่นคืนเจ้าของ

เด็กนักเรียน ม.5 พันดอนวิทยา อ.กุมภวาปี เป็นพลเมืองดีเก็บกระเป๋าได้ มีเงินอยู่เกือบ 2 หมื่น แจ้งตำรวจตามหาเจ้าของ พบมอบสินน้ำใจ 2,000 บาท

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 29 มีนาคม ขณะที่ ร.ต.อ.เอกชัย คนคม รอง สว.(สอบสวน) สภ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี ปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก มีนายทองพูน เนตะนันตา อายุ 60 ปี อยู่เลขที่ 127 ม.11 ต.บุ่งแก้ว อ.โนนสะอาด จ.อุดรธานี เดินทางมาขอพบแสดงตัว รับกระเป๋าเงินที่ทำหล่นหาย และนายสิทธิ์ศักดิ์ นพคุณโพธิ์สว่าง อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนพันดอนวิทยา อ.กุมภวาปี เป็นพลเมืองดีเก็บได้ บริเวณลานจอดรถตลาดสดกุมภวาปี เมื่อวันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมา โดยมอบรางวัลพลดีให้ 2,000 บาท

นายทองพูน เล่าว่า มีอาชีพขายของเก่าใน อ.โนนสะอาด ได้ขับรถมาจอดที่ลานจอดรถตลาด แล้วลงไปซื้อสินค้า กลับมาขึ้นรถขับกลับบ้าน เมื่อถึงบ้านพบว่ากระเป๋าเงินหายไป เป็นกระเป๋าหนังสีน้ำตาล ภายในมีเงินสด 19,680 บาท , บัตรเอทีเอ็ม 3 ใบ , ลอตเตอรี่ 3 ใบ และนามบัตรร้านรับซื้อของเก่า โดยไม่ได้เอาบัตรประชาชน ใบขับขี่ หรือเอกสารทางราชการไว้ในกระเป๋า แต่มีนามบัตรของเพื่อนข้าราชการตำรวจ ซึ่งได้โทรศัพท์ไปบอกตนว่า มีพลเมืองดีเก็บกระเป๋าตนได้ และแจ้งความไว้ที่โรงพักกุมภวาปี จึงมาแสดงตัวเพื่อขอรับกระเป๋าคืน

ร.ต.อ.เอกชัย ได้สอบสวนจนแน่ใจว่าเป็นเจ้าของกระเป๋าจริง จึงโทรศัพท์ติดต่อนายสิทธิ์ศักดิ์ฯ พลเมืองดีมามอบกระเป๋าให้นายทองพูน ซึ่งนายสิทธิศักดิ์ กล่าวว่า ครอบครัวเปิดร้านค้าขายอยู่ในตลาดสดกุมภวาปี ตนเดินมาพบกระเป๋าเงินวางอยู่บนพื้นลานจอดรถ จึงหยิบขึ้นมาเปิดดู พบว่ามีเงินจำนวนมาก คิดว่าเจ้าของกระเป๋าต้องเดือดร้อนแน่นอน จึงนำกระเป๋าเงินมาแจ้งตำรวจให้ช่วยติดตามหาเจ้าของจนพบ รู้สึกดีใจที่มอบกระเป๋าเงินคืนเจ้าของ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.