หนุ่มหยอดเหรียญใส่ถังสีเตรียมขยายครัวให้แม่

เปิดตัวหนุ่มอุดรธานีหยอดเงิน “ถังสีออมสิน” 3 ปีได้เกือบแสน เตรียมใช้ต่อเติมห้องครัวให้แม่ อายุมากแล้วไม่ต้องอ้อมออกนอกบ้าน

เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 293/103 ซอยคึกคัก 3 ถ.แวร์ซายต์ เขตเทศบาลนครอุดรธานี เพื่อพบกับนายกฤษณพงศ์ กรณัฐภาส อายุ 38 ป ที่ในโลกสื่อสังคมออนไลด์ชื่นชม เมื่อพี่สาวโพสภาพน้องชายคนเก่ง ขยัน ประหยัด ไม่ดื่มเหล้า (ถ้าไม่โดนบังคับ) ออกงานสังคม บุหรี่ไม่สูบ การพนันไม่ยุ่ง สะสมเงินเหรียญใส่ถังสีขนาดใหญ่ เพื่อเอามาต่อเติมบ้านให้แม่ โดยมีผู้เข้ามาแสดงความชื่นชมจำนวนมาก บ้างก็บอกว่าต่อจะเก็บเงินแบบนี้บ้าง หรือบอกว่า ถ้าเก็บมากกว่านี้มาแต่งงานกับคนที่คอมเม้นต์ได้เลย

โดยได้พบกับนางดาวศิริ กรณัฐภาส อายุ 64 ปี และนายกฤษณพงศ์ กรณัฐภาส สองแม่ลูก นำผู้สื่อข่าวเข้าไปในบ้าน เพื่อดูเหรียญที่เก็บสะสม เป็นเงินเหรียญไทยหลากหลายชนิด มีทั้งเหรียญ 1 บาท 2 บาท 5 บาท 10 บาท และเหรียญ 50 สตางค์ ที่หยอดสะสมไว้ในถังสีขนาด 20 ลิตร เจาะรูไว้ที่ฝาด้านบน โดยได้นับแยกใส่ถุงพลาสติก กองเป็นแถวๆละ 10,000 บาท ทั้งหมด 8 แถว

นายกฤษณพงศ์ กรณัฐภาส เปิดเผยว่า มีอาชีพรับจ้างทั่วไป มีรายได้เดือนละหมื่นกว่าบาท มีความตั้งใจเก็บสะสมเงินเหรียญเมื่อ 3 ปีก่อน ตอนแรกคิดว่าจะหยอดให้ได้มากที่สุด โดยเอาถังสีขนาดใหญ่มาเจาะรูที่ฝา แต่ละวันเงินเมื่อมีเงินทอน จากการซื้อของเป็นเหรียญ รวมทั้งเงินทอดที่แม่ไปจ่ายตลาด ก็จะเอามาหยอดลง วันไหนมีมากก็หยอดมาก มีน้อยก็หยอดน้อย บางวันไม่ไม่ก็ไม่หยอด ไม่ใช่เอาเงินไปแลกเหรียญมาหลอด ตั้งใจจะเอามาต่อเติมบ้าน

“ พอดีเหรียญที่หยอดลงถังมันเต็ม จึงลองเปิดออกมานับว่าจะได้เท่าไหร่ ใช้เวลานับเงินทั้งหมดอยู่ 3 วัน ได้เงินทั้งหมด 80,252 บาท เตรียมจะเอาไปแลกเป็นธนบัตร แต่ยังไม่รู้ว่าจะเอาไปแลกที่ไหนดี ถ้าแลกได้จะเอามาขยายห้องครัวให้แม่ หลังจากก่อนหน้านี้พี่สาว ก็ได้ต่อเติมซ่อมแซมบ้านให้แม่ไปแล้ว เพราะไม่ตอนนี้อายุมากแล้ว ไม่อยากให้แม่ต้องเดินอ้อมบ้าน ออกไปข้างนอกก่อน จึงเข้าไปในห้องครัวได้ ”

นางดาวศิริ กรณัฐภาส เปิดเผยว่า ลูกชายบอกว่าอยากหยอดเหรียญเก็บไว้ ตัวเขาเองก็เป็นคนที่ชอบสะสมของเก่าอยู่แล้ว ก็รู้สึกดีใจที่ลูกชายสามารถสะสมเหรียญ หยอดเก็บไว้จนเต็มถังสีได้ แต่ว่าที่ดีใจมากที่สุดคือ ลูกชายเป็นคนไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่ และก็เป็นคนไม่ใช้เงินแบบสุรุ่ยสุร่าย ไม่จำเป็นก็จะไม่ซื้อ ถ้าแม่ไม่ซื้อลูกชายก็ไม่ซื้อ เป็นคนประหยัด หาเงินมาเพราะกลัวจน กลัวไม่มีบ้านอยู่ ลูกชายเลยเป็นคนประหยัด