หลวงปู่ลี วัดถ้ำภูผาแดง ยังมีธาตุขันธ์

ข่าวลือไม่จริง !!! หลวงปู่ลี วัดถ้ำผาแดง ศิษย์หลวงตามหาบัว คณะสงฆ์ออกแถลงการณ์ อาพาธอยู่ในความดูแลของแพทย์ใกล้ชิด ชวนศิษย์สวดบทพระปริตรถวาย

เมื่อเวลา 14.20 น. วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2561 สมเด็จพระวันรัต เจ้าอาวาสวัดบวรนิเวศวิหาร ผู้ปฏิบัติหน้าที่แทนเจ้าคณะใหญ่คณะธรรมยุต เข้ากราบ “หลวงปู่ลี กุสลธโร” ลูกศิษย์หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน 1 ในแม่ทัพธรรมสายวัดป่า ที่ “หลวงตาบัว” ให้สัมญานามว่า “ลี รวยธรรม” ที่มีอาการอาพาธ อยู่ภายในกุฏิวัดถ้ำภูผาแดง อ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี ท่ามกลางลูกศิษย์พระสงฆ์ และฆราวาส ทราบข่าวเดินทางมาติดตาม ผลการตรวจรักษาของคณะแพทย์ หลังมีการเชิญชวนผ่านสื่อออนไลน์ ให้ร่วมกันสวดมนต์ให้หลวงปู่ลี

หลังมีกระแสข่าวลือออกมา ตั้งแต่ช่วงเช้าวันเดียวกันว่า “หลวงปู่ลี กุสลธโร” ได้ละสังขาร พร้อมนำภาพการเตรียมงาน “ถวายเพลิง” มาประกอบในสื่อสังคมออนไลด์ ขณะที่วัดถ้ำภูผาแดง เชิญชวนให้ร่วมกันสวดพระพุทธมนต์ และสวดบทพระปริตร เพื่อน้อมปฏิบัติถวายบูชาธาตุขันธ์ขององค์หลวงปู่ลีองค์ท่าน เพื่อให้ธาตุขันต์ของหลวงปู่แข็งแรง หายจากอาการอาพาธในเร็ว สร้างความสับสนเป็นอย่างมาก กลางเป็นคำถามมากในหมู่ศิษย์ประวัดป่า

ล่าสุดวัดป่าภูผาแดง อ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี ได้ออกประกาศแถลงการณ์อาพาธ ของหลวงปู่ลี กุสลธโร ใจความว่า หลวงหวงปู่ลีฯ ได้อาพาธด้วยเส้นเลือดสมองตีบ ทางด้านขวาและเป็นอัมพาต เมื่อ 2 สัปดาห์ที่แล้ว และเมื่อ 3 วันที่แล้วหลวงปู่ลีฯได้สำลักน้ำลายลงปอด ทำให้เกิดปัญหาในปัจจุบัน ดังนี้

1.ภาวะติดเชื้อในกระแสเลือด จากปอดติดเชื้อ เพราสำลักอาหารลงปอด , 2.ภาวะอัมพาตซีกซ้าย จากเส้นเลือดในสมองตีบด้านขวา , 3. “ซีด”จากภาวะเลือดออกในทางเดินอาหาร , 4. โรคประจำตัวเดิมของหลวงปู่ลีฯ คือ ความดันโลหิตสูง ไขมันในเส้นเลือดสูง ขณะนี้ภาวะติดเชื้อในกระแสเลือด อยู่ในภาวะปกติ หลวงปู่ลีมีระดับความรู้สึกตัวข้องข้างต่ำ และมีอาการตอบสนองไม่มาก ขยับตัวได้น้อย แต่จะหาวเองได้บางครั้ง

ทีมแพทย์โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี ได้ถวายยาปฏิชีวนะให้เป็นวันที่สอง ร่วมกับแพทย์สมุนไพรจากแพทย์ทางเลือกแบบฉีดเข้าเส้น สรุปสัญญาชีพของหลวงปู่ลีฯมีดังนี้ ความดันอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ยังมีอาการหายใจหอบ , ระดับออกซิเจนในกระแสเลือดอยู่ในเกณฑ์ต่ำ แนวทางการรักษา คือ ถวายน้ำเกลือและยาปฏิชีวนะ เข้าทางเส้นเลือดต่อ , งดน้ำ งดอาหาร , ถวายออกซิเจนทางจมูก , ประเมินอาการเป็นระยะๆ

ทั้งนี้ทางคณะสงฆ์วัดป่าภูผาแดง และคณะศิษยานุศิษย์ ได้มีการประชุมกัน เพื่อหาแนวทางในการรักษา ร่วมกับทางทีมแพทย์โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และแพทย์ทางเลือกเป็นระยะ จึงประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน ลงชื่อ “คณะสงฆ์วัดป่าภูผาแดง” ….

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.