จับสามล้อตีนแมวตระเวนงัดบ้าน

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ต.ท.วีระพล มูลบัวภาพ สว.สส.สภ.โนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานี นำกำลังจับกุมนายนพรัตน์ กุลภา อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 137/3 หมู่ 3 บ้านนาทราย ต.หนองบัว อ.เมือง จ.อุดรธานี พร้อมของกลาง ตู้เย็นยี่ห้อซัมซุง , จักรยานยนต์ยามาฮ่า ฟีโน่ สีขาวชมพู ทะเบียน 1กก 7047 อุดรธานี , ตู้เชื่อม 2 ตู้ , สว่านไฟฟ้า 2 เครื่อง โดยจับกุมได้ที่บ้านพัก กล่าวว่าเมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ งัดบ้านเลขที่ 305/13 หมู่ 4 บ้านค่ายเสนีย์รณยุทธ ต.หนองขอนกว้าง อ.เมือง จ.อุดรธานี ขโมยเอาทรัพย์สิน

นายนพรัตน์ ผู้ต้องหา รับสารภาพว่า มีอาชีพขับสามล้อเครื่องรับจ้าง ประจำที่ บขส.แห่งที่ 1 เขตเทศบาลนครอุดรธานี มีภรรยากำลังตั้งครรภ์ 8 เดือน ได้ก่อเหตุงัดบ้านลักตู้เย็นจริง ได้ขับรถสามล้อเครื่องไปตามหมู่บ้าน เมื่อพบบ้านที่ไม่มีคนอยู่ หรือปิดบ้านออกไปทำงาน ก็จะเข้าไปงัดลักทรัพย์สิน โดยไม่ได้สังเกตว่าในบ้านนาทราย มีกล้องวงจรปิดติดตั้งอยู่หลายจุด

โดยก่อนหน้านี้นำรถจักรยานยนต์ที่ลักไปขายแล้ว 1 คัน ราคา 18,000 บาท ตู้เย็นนำไปจำนำ 3,000 บาท จำนำที่ร้านรับจำนำในซอยกำนัน เขต ทน.อุดรธานี (เจ้าหน้าที่ไปตามยึดกลับมาทั้งหมด) ส่วนทรัพย์สินอื่นยังอยู่ในบ้าน นำเงินไปซื้อยาบ้าเสพวันละ 1 เม็ด และนำไปให้เมียไว้เตรียมคลอด กระทั่งตนมาถูกตำรวจจับกุมดังกล่าว ตำรวจจึงควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมาย

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.