ปี61ได้นั่งรถเมล์แอร์นครอุดรธานี3สาย

อุดรธานีหาเอกชนลงทุนสมาร์ทซีตี้บัส 3 สายเชื่อมเมือง-บขส.-รถไฟ-สนามบิน รอบที่สองต้องรถแอร์ใหม่ มี CCTV- WIFI เส้นตายเสนอตัวก่อนสงกรานต์ ถ้ายังไม่มีใครสนใจยื่น ทน.อุดรธานี เตรียม 40 ล้านลงทุนเอง

นายปิยะ โยมา ขนส่งจังหวัดอุดรธานี แจ้งว่า อุดรธานีเชิญชวนให้ผู้สนใจลงทุน ประกอบการเดินรถโดยสาร 3 เส้นทาง คือ สาย 20 ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีอุดรธานี-ท่าอากาศยานอุดรธานี ระยะทาง 14.5 กม. , สาย 21 สี่แยกตลาดรังษินา-สี่แยกบ้านจั่น ระยะทาง 8 กม. และสาย 10 สถานีรถไฟอุดรธานี-ถนนรอบเมือง ระยะทาง 30 กม. โดยให้ยื่นคำขอและเอกสารหลักฐาน หรือขอทราบข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่กลุ่มวิชาการขนส่ง สนง.ขนส่ง จ.อุดรธานี ถ.มิตรภาพ ต.หนองไผ่ อ.เมือง จ.อุดรธานี ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 9 เมษายน 2561

“ เพื่อให้ผู้โดยสารได้รัยความสะดวกปลอดภัยเพิ่มขึ้น และเป็นการพัฒนาระบบขนส่ง ให้สามารถแข่งขันกับบริการขนส่งระบบอื่น ได้กำหนดให้ทั้งสามเส้นทาง สอดคล้องกับความเจริญเศรษฐกิจ-สังคม ได้กำหนดให้ใช้รถมาตรฐาน 2(ง) โดยสารปรับอากาศ ชั้น 2 จำนวน 21-31 ที่นั่ง มีที่ยืน , เป็นรถใหม่แบบชานต่ำ จำนวน 5-15 คัน , ติดตั้งกล้อง CCTV. – ระบบ WIFI ภายในรถ , เดินรถขั้นตำวันละ 10 เที่ยว , อัตราค่าโดยสารตลอดสาย 20 บาท และนำเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ สถานที่เก็บ ซ่อม บำรุงรักษา และจุดพักรถต้นทาง-ปลายทาง ”

นายปิยะ โยมา ขนส่งจังหวัดอุดรธานี ชี้แจงด้วยว่า รถโดยสารปรับอากาศสาย 20 และ 21 เป็นเส้นทางเดินรถใหม่ เคยประกาศเชิญชวนให้ผู้สนใจมาลงทุนครั้งแรก 18 สิงหาคม-16 ตุลาคม 2560 แต่ไม่มีผู้เสนอตัวลงทุน คณะกรรมการได้พิจารณาปรับข้อกำหนดเพิ่มค่าโดยสารจาก 15 บาท เป็น 20 บาทตลอดสาย และให้ใช้รถปรับอากาศใหม่ กล้อง CCTV. – ระบบ WIFI ส่วนสาย 10 เป็นเส้นทางเดิมผู้ประกอบการหยุด เห็นว่ามีความสำคัญจึงเชิญชวนให้ลงทุนด้วย

นายอิทธิพนธ์ ตรีวัฒนสุวรรณ นายกเทศบาลนครอุดรธานี เปิดเผยว่า รถโดยสารปรับอากาศแบบ “สมาร์ทซิตี้บัส” สาย 20 และ สาย 21 เป็นไปตามแผนการศึกษา 1 ในระบบขนส่งสาธารณะที่ ทน.อุดรธานี ได้ศึกษาไว้ก่อนหน้านี้ ถือเป็นหัวใจสำคัญของ ทน.อุดรธานี ที่จะต้องมีรูปแบบบริการทันสมัย ทันกับการเติบโตของเมืองอุดรธานี ให้ประชาชนมาใช้บริการรถสาธารณะมากขึ้น ลดการใช้รถส่วนบุคคลลง หากการเชิญชวนลงทุนครั้งนี้ ยังไม่มีผู้สนใจมาลงทุน ทน.อุดรธานีพร้อมจะเข้าลงทุนเอง โดยได้ทั้งทีมศึกษา และเตรียมงบประมาณไว้แล้ว 40 ล้านบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สาย 20 (สีน้ำเงิน) ห้างบิ๊กซี-ตลาดอุดรเมืองทอง-ตลาดหนองบัว-ยูดีทาว์น-(สถานีรถไฟ-ห้างเซ็นทรัล-บขส.1-ตลาดไทยอีสาน-วงเวียนน้ำพุ-ห้างงี่สุน-ทุ่งศรีเมือง-รร.อุดรพิทยฯ-แยกอาชีวะ-วัดโพธิสมภรณ์-ตลาดโพศรี-แยกบ้านเลื่อม-บขส.2-สถาบันพละ-สนามบิน , สาย21 (สีเขียว) แยกบ้านจั่น-รถ.ค่ายฯ-ค่ายประจักษ์ฯ-บน.23-มรภ.อุดร-อนุสาวรีย์กรมหลวงประจักษ์-วงเวียนน้ำพุ-วงเวียนเฉลิมพระเกียรติ-ตึกคอม-แยกชลประทาน-ตลาดบ้านห้วย-รร.อุดรคริสเตียน-แยกรังษินา และสาย10 (สีแดง) สถานีรถไฟ-สามแยกยูดีทาว์น-ตลาดหนองบัว-แยกบิ๊กซี-ถนนรอบเมือง (ซ้าย-ขวา)….

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.