ไฟไหม้บ้านพร้อมพายุฝนลมกระโชกลาม 2 หลัง

ไฟไหม้บ้านพร้อมพายุฝนลมกระโชกลาม 2 หลัง

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 21 กุมภาพันธ์ นายคมกฤต นวภักดีบุญทอง ปลัดอาวุโส อำเภอสร้างคอม จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านเลขที่ 5 หมู่ 1 ต.เชียงดา จึงประสานรถดับเพลิง อบต.เชียงดา เทศบาลสร้างคอม และรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยนายถาวร สังขะมาน นายอำเภอสร้างคอม รุดไปอำนวยการดับเพลิง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น เพลิงกำลังโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ได้ระดมฉีดน้ำ แต่เป็นบ้านไม้ ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี และยังได้ลุกลามไปไหม้บ้านเลขที่ 78 ซึ่งอยู่ติดกัน เพราะมีลมกระโชก และฝนฟ้าคะนอง เพลิงลุกไหม้เสียหายทั้ง 2 หลัง ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้

นายคมกฤต เปิดเผยว่า จากการสอบสวน ทราบว่าบ้านต้นเพลิง เป็นบ้านนางจุฑาทิพย์ แก้วนาเมือง ซึ่งขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่บ้าน โดยก่อนเกิดเหตุมีพายุฤดูร้อน มีฝนฟ้าคะนองอย่างหนัก แต่ไฟกลับลุกไหม้บ้าน โดยมีชาวบ้านเห็นไฟลุกไหม้ที่บ้านเลขที่ 5 ซึ่งเป็นบ้านไม้ ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว และลุกลามไปติดบ้านข้างเคียง ซึ่งเป็นญาติกัน เสียหายทั้ง 2 หลัง มูลค่าเสียหายประมาณ 3 ล้านบาท สาเหตุที่ไฟไหม้ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน มาตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.