อุดรธานีผูกคอตายวันเดียว 2 รายซ้อน

รายแรกหนุ่มใหญ่บอกญาติคนตามฆ่า คาดเมาหลอนจนผูกคอตาย รายที่สองเขียนจดหมายขอโทษก่อนผูกคอตาย คาดหนีปัญหาพัวพันตุ๋นแรงงานเถื่อน

รายแรกเวลา 07.00 น. วันที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ต.ต.ศิริชัย โพธิจักร สว.สอบสวน สภ.ห้วยหลวง อ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งออกไปสอบสวน เหตุผูกคอเสียชีวิตที่ต้นไม้หลัง อบต.หนองไฮ ม.11 บ.โนนสวรรค์ ต.หนองไฮ พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี พบศพนายสุพรรณ ศรีจันทร์ อายุ 49 ปี อยู่เลขที่ 217 ม.11 ต.หนองไฮ สวมเสื้อยืดแขนยาวสีเขียวขี้ม้า กางเกงกีฬาขาสั้นสีเทาดำ รองเท้าผ้าใบ ใช้เชือกไนล่อนสีเขียว ผูกคอกับต้นไม้ริมสระน้ำ ชันสูตรไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย เสียชีวิตมาประมาณ 2 ชั่วโมง

สอบสวนญาติผู้ตายให้การว่า ผู้ตายเป็นโสด ไม่มีครอบครัว ชอบอยู่คนเดียว เมื่อก่อนทำงานรับจ้างทั่วไป แต่เนื่องจากผู้ตายดื่มเหล้ามาก จนมีอาการหลอน ทำให้ไม่ได้ทำงาน ก่อนพบเป็นศพผูกคอตาย ผู้ตายมาบอกญาติว่า มีคนจะทำร้าย จะฆ่าให้ตาย แต่ญาติไม่คาดว่าจะเกิดขึ้นจริง ซึ่งญาติไม่ได้ติดใจการเสียชีวิต จึงมอบศพให้ญาติ นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี…

รายที่สองเวลา 08.30 น. วันที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ต.ท.กุศล สิทธิขันแก้ว รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งออกสอบสวนเหตุผูกคอตาย ที่บ้านเลขที่ 61 ม.1 ต.บ้านจั่น อ.เมือง พร้อมแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี อาสาสมัครกู้ภัยเมธาธรรม

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว พบศพทรงสิทธิ์ น้อยบาท อายุ 50 ปี เจ้าของบ้าน ใช้เชือกไนล่อนสีแดงผูกคอกับขื่อหลังคาที่จอดรถข้างบ้าน สภาพศพนั่งคุกเข่า สวมเสื้อเชิ้ตแขนสั่นลายสีเทา กางเกงขายาวสีน้ำตาล มีเก้าอี้สีแดงวางอยู่ข้างศพ ไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย เสียชีวิตมาประมาณ 2 ชม.

บนเตียงไม้ใกล้ศพพบจดหมาย เขียนด้วยลายมือผู้ตายใจความว่า “ 21 เวลา 05.30 น. ขอโทษพี่น้องทุกคน ที่ผมทำอย่างนี้ ไม่ใช่ว่าผมหนีปัญหา แต่ผมแก้ปัญหาด้วยตัวเอง ไม่มีบังคับ แต่ผมเลือกของผมเอง ขอโทษด้วย เชียร+ชล พ่อรักเสมอไปนะลูก ”

นางวันเพ็ญ เลื่อมงาม อายุ 48 ปี ภรรยาผู้ตายให้การว่า ผู้ตายมีอาชีพรับจ้างทั่วไป 2-3 ปีก่อนไปพัวพันคดีนายหน้าเถื่อนตุ๋นแรงงานที่ จ.หนองคาย ในวันพรุ่งนี้ผู้ตายต้องหาเงิน 30,000 บาท ไปชดใช้ที่ศาล ซึ่งครอบครัวไม่มีเงิน เมื่อคืนนี้ผู้ตายได้นั่งดื่มเหล้า และบ่นว่าหาเงินไปขึ้นศาลไม่ได้ ตนก็ได้เพียงปลอบใจ