เมียป่วยจิตกำเริบอีโต้สับสิบนิ้วเหวะโป้งขาด

ส่งกำลังใจทุกบ้านดูแลผู้ป่วยจิต ทำตามคำแนะนำแพทย์เคร่งครัด ล่าสุดเกิดเหตุเมียป่วยน้อยใจผัว มีดสับนิ้ว เลือดไหลเต็มบ้าน อาการปลอดภัยแล้ว

เมื่อเวลา 16.50 น. วันที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ต.ท.ณัฐกานต์ วรรณพันธ์ รอง ผกก.สอบสวน สภ.โนนสูง ได้รับแจ้งมีคนกรีดข้อมือ พยายามฆ่าตัวตาย ได้รับบาดเจ็บ ที่บ้านไม่มีเลขที่ บ้านชัยพรซอย 6 ต.โนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงพร้อมด้วยว่าที่ร้อยโท ปิยะพงษ์ สุขมะโน เคลื่อนที่เร็วอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม อ.เมืองอุดรธานี รุดไปตรวจสอบ

พบเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งไม้ครึ่งปูน ที่ห้องนอนชั้นล่าง พบนางสุ นามสมมติ อายุ 47 ปี ภรรยาเจ้าของบ้าน นอนจมกองเลือดอยู่บนที่นอน พบข้อมือซ้ายถูกกรีดด้วยของมีคมเป็นแผลลึก และนิ้วมือถูกสับด้วยของมีคมหวิดขาด 9 นิ้ว และนิ้วหัวแม่มือซ้ายขาด จึงประสานรถกู้ชีพนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี แพทย์ได้ทำการรักษาอาการปลอดภัย

ว่าที่ร้อยโท ปิยะพงษ์ สุขมะโน เปิดเผยว่า รับแจ้งศูนย์กู้ชีพ รพ.ศูนย์อุดรธานี จึงรีบมาที่เกิดเหตุ พบสามีผู้บาดเจ็บ (ขอสงวนชื่อ นามสกุล) แจ้งว่าภรรยามีอาการทางจิตประสาท อยู่บ้านคนเดียว ขณะสามีและลูกออกไปทำงานและเรียน เมื่อเลิกงานกลับมาบ้าน พบคาบรอยเท้ามีคราบเลือดเต็มพื้นบ้าน ในห้องครัวพบคราบเลือดเต็มพื้น เขียง อ่างล้างจาน และมีดทำครัวติดเลือด คิดว่ามีโจรเข้ามาทำร้ายภรรยา จึงวิ่งไปดูที่ห้องนอน พบภรรยานอนอยู่บนที่นอน

“ สามีคิดว่าเสียชีวิตแล้ว แต่เมื่อจับตัวพบว่ายังมีลมหายใจ จึงแจ้งศูนย์กู้ชีพ 1669 และสอบถามภรรยาถึงสาเหตุที่ได้รับบาดเจ็บ ภรรยาบอกว่าน้อยใจที่สามีและลูกออกไปทำงาน ปล่อยให้อยู่คนเดียว จึงใช้มีดกรีดแขน สับนิ้วทำร้ายตัวเอง เพื่อฆ่าตัวตาย ซึ่งทางสามีคิดว่าภรรยามีอาการโรคประสาทกำเริบ จึงค้นหานิ้วหัวแม่มือข้างซ้าย ที่ถูกตัดขาดประมาณ 1 ข้อนิ้ว พบวางอยู่ข้างเขียงในห้องครัว จึงนำนิ้วมือและผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลอุดรธานี ”